Triệu hồi gấp xe phân khối lớn của Honda do lỗi chết máy

author 14:27 17/10/2022

(VietQ.vn) - Honda Việt Nam vừa mở cuộc triệu hồi 76 chiếc mô tô phân khối lớn để sửa chữa lỗi chết máy bất thường, đảm bảo an toàn cho người điều khiển.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về đợt triệu 76 mô tô phân khối lớn các loại, do Honda Việt Nam (HVN) nhập khẩu và phân phối với nguyên nhân xe có thể chết máy bất thường.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các xe nằm trong diện triệu hồi lần này gồm CBR1000RR-E Fireblade, Africa Twin và Gold Wing, được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 đến tháng 6/2021.

Honda Gold Wing là một trong ba dòng xe nằm trong diện triệu hồi

 

 

Thông tin triệu hồi sản phẩm giải thích nguyên nhân các xe có thể chết máy bất thường do lỗi chương trình điều khiển của ECU, ảnh hưởng đến hoạt động của kim phun và cụm đánh lửa.

HVN cũng cho biết chưa có trường hợp nào xảy ra tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên hãng khuyến cáo khách hàng nếu nhận thấy các dấu hiệu trên, phương án khắc phục tạm thời là tắt khóa điện và khởi động lại xe, đồng thời liên hệ với cửa hàng kinh doanh xe phân khối lớn Honda để được hỗ trợ.

Các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và cập nhật phần mềm trong bộ điều khiển động cơ (ECU) hoàn toàn miễn phí. Thời gian khắc phục lỗi dự kiến khoảng 30 phút/ xe. Chương trình triệu hồi bắt đầu từ 24/10/2022 đến hết 24/10/2024. Bên cạnh đó đối với các sản phẩm cùng kiểu loại không do HVN nhập khẩu và phân phối cũng sẽ được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục.

Honda CBR1000RR-R và Gold Wing được biết đến là những mẫu xe có giá cao nhất trong danh mục sản phẩm mô tô phân khối lớn của Honda tại Việt Nam. Honda CBR1000RR-R có hai phiên bản, giá bán từ 950 triệu đến 1,050 tỉ đồng. Trong khi đó, giá đề xuất của Honda Gold Wing lên tới 1,231 tỉ đồng. Ngoài ra, mẫu xe địa hình Honda Africa Twin cũng có giá gần 700 triệu đồng.

 Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang