Trung Quốc phơi bày tội trạng quan tham trên truyền hình

author 11:15 16/12/2014

Tối 15/12, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) phát sóng xêri phim do Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và đài này phối hợp sản xuất, trong đó đề cập tội trạng của cựu Bí thư thành phố Quảng Châu Vạn Khánh Lương và chiến dịch chống tham nhũng ở tỉnh Quảng Đông.

Một trong những kẻ tham nhũng bị đưa lên truyền hình. Ảnh: Telegraph

Trong phim có hình ảnh những câu lạc bộ xa xỉ được cho là nơi Vạn Khánh Lương thường xuyên lui tới, cũng như những chuyện làm ăn trong các nhà hàng cao cấp nằm gần Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, nơi tập trung nhiều chuyện vận động hành lang.

Tại Quảng Đông, ít nhất 78 người đứng đầu cơ quan đã bị hạ bệ trong năm 2014, nhiều hơn bất kỳ tỉnh nào khác của Trung Quốc. Khoảng 10.000 quan chức đang bị điều tra, cơ quan chống tham nhũng của tỉnh Quảng Đông cho biết. 

 “Quảng Đông chỉ xếp sau hai tỉnh Tứ Xuyên và Sơn Tây về số lượng “hổ lớn” bị đánh đổ, nhưng lại dẫn đầu về tấn công các quan tham cấp thấp. Chiến dịch chống tham nhũng đã làm tan rã các phe cánh quyền lực địa phương”, TS Peng Peng ở Viện Khoa học Xã hội Quảng Châu nhận xét.

Những quan chức bị ngã ngựa hồi tháng 6 còn có Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy đã nghỉ hưu Lin Cunde. Vụ án Lin Cunde khiến nhiều quan chức ở Quảng Đông lo sợ, khi ông ta là người chịu trách nhiệm giới thiệu 30 nhân sự trong số 40 vị trí chủ chốt tại 20 địa phương ở tỉnh Quảng Đông, vào thời điểm diễn ra đợt bổ nhiệm nhân sự mới năm 2012.

Theo Tiền phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang