Trường ĐH Ngoại thương ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp

author 18:58 26/04/2020

(VietQ.vn) - Nhằm hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang đối mặt với những khó khăn và thách thức do dịch COVID- 19 gây ra, sáng 25/4, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Lễ ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cho biết, Cổng thông tin là nơi Trường tiếp nhận các câu hỏi, đề nghị hỗ trợ, tư vấn không phải trả phí trong giai đoạn dịch bệnh về các vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp, xuất nhập khẩu, luật pháp trong kinh doanh, tài chính - tín dụng - kế toán, thuế, chuỗi cung ứng, vận tải giao nhận, chuỗi cung ứng, marketing, truyền thông - thương hiệu, chính sách vĩ mô... Cổng thông tin sẽ là kênh kết nối kinh doanh ở trong và ngoài nước của các cộng đồng doanh nghiệp gắn bó với nhà trường, hỗ trợ phát triển thị trường, nguồn nhân lực và tuyển dụng cho các doanh nghiệp.

Trường ĐH Ngoại thương ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch covid 19.

“Mong rằng mỗi người, mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp, thông qua Cổng thông tin này, sẽ phát huy sự chủ động, tính sáng tạo, tăng cường kết nối, chia sẻ để vượt qua đại dịch, xác định những động lực tăng trưởng mới, hướng tới phát triển bền vững của cả cộng đồng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đổi mới sáng tạo đang từng ngày làm biến chuyển và đổi thay thế giới”, ông Tuấn nói.

Tại Lễ ra mắt, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) đánh giá, trước chủ trương của Đảng và Nhà nước nhanh chóng có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn của dịch bệnh COVID-19, việc Trường ĐH Ngoại thương ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp là đúng thời điểm, những hoạt động gắn kết thực tiễn của nhà trường, các mô hình tương tác giữa doanh nghiệp-chuyên gia-nhà trường sẽ góp phần thúc đẩy, hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Hà Minh Hiệp phát biểu tại Lễ ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp. 

TS. Hà Minh Hiệp - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) đánh giá cao hoạt động vô cùng ý nghĩa của trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được dự báo còn diễn biến khó lường và gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong thời gian dài. Ông cũng cho biết thêm, Viện Năng suất Việt Nam - đơn vị thuộc Tổng cục sẽ là đối tác lâu dài của trường Đại học Ngoại Thương trong việc chia sẻ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm để có thể kết nối, cùng hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp trong lĩnh vực năng suất chất lượng và chuyển đổi số.

Toàn cảnh buổi lễ. 

Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp với 4 chức năng chính: thông tin – kết nối – tư vấn – đồng hành là nơi Nhà trường tiếp nhận các câu hỏi, đề nghị hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp, xuất nhập khẩu, luật pháp trong kinh doanh, tài chính - tín dụng - kế toán, chính sách vĩ mô...Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia tư vấn và liên kết của Trường ĐH Ngoại thương về nhiều mảng sẽ tư vấn miễn phí trong giai đoạn dịch bệnh này nhằm đồng hành cùng với các doanh nghiệp Việt Nam vượt khó.

Tổng cục TCĐLCL đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua rào cản khi tham gia vào các FTA(VietQ.vn) - Các FTA tạo cơ hội mở rộng thị trường nhưng cũng khiến hàng hóa Việt Nam đối mặt với nhiều rào cản, đặc biệt trong vấn đề về tiêu chuẩn, chất lượng, truy xuất nguồn gốc…vậy cần phải làm gì để doanh nghiệp có thể vượt qua các rào cản này?

Hà Thanh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang