Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên môi trường số

author 16:49 07/07/2021

(VietQ.vn) - Từ tháng 7/2021, chương trình “Tuần lễ nông sản Việt” trên nền tảng của sàn thương mại điện tử Sendo sẽ chạy liên tục với các sự kiện được tổ chức hàng tuần trong tháng. Chương trình nhằm từng bước xây dựng “Thương hiệu riêng” cho sản phẩm nông sản của địa phương, đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên môi trường số.

Trong tuần lễ đầu tháng 7/2021, sản phẩm nông sản vào mùa của các tỉnh bao gồm Trà Vinh, Sơn La, Lào Cai, Ninh Thuận (Phan Rang) đã tổ chức mở bán và vận chuyển với mức giá ưu đãi, trước mắt là ở khu vực TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia”.

“Tuần lễ nông sản Việt” trên nền tảng của sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo là hoạt động thiết thực, định kỳ và liên tục của sàn TMĐT Sendo phối hợp cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân địa phương đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên kênh phân phối mới và tiếp cận phương thức bán hàng livestream cũng như từng bước xây dựng “Thương hiệu riêng” cho sản phẩm nông sản của địa phương trên môi trường số.

Chương trình “Tuần lễ nông sản Việt” trên sàn TMĐT Sendo sẽ được tập trung quảng bá trên các nền tảng mảng xã hội như các group và page chuyên trang về tiêu dùng, ẩm thực và nông sản tại hai khu vực chính là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đối với mỗi tuần lễ của sự kiện, sàn TMĐT Sendo sẽ cử đội ngũ chuyên gia hỗ trợ đào tạo các hợp tác xã, hộ nông dân kỹ năng livestream và trực tiếp bán hàng trên fanpage Sendo 3 triệu người theo dõi. Bên cạnh đó, đội ngũ của sàn Sendo cũng sẽ trực tiếp hướng dẫn các hợp tác xã, hộ nông dân quay video giới thiệu sản phẩm trên ứng dụng của sàn để đảm bảo về chất lượng và tăng tính chân thực của các sản phẩm nông đặc sản tại vườn.

Theo đó, “Tuần lễ nông sản Việt” được tổ chức liên tục từ 3 đến 4 ngày trong mỗi tuần của tháng với những khuyến mãi đặc biệt dành cho người tiêu dùng từ sự kiện như miễn phí vận chuyển cho các đơn đặt hàng khi thanh toán qua zalo pay (trị giá lên đến 50.000 đồng/đơn hàng) và các chương trình khuyến mãi khác của Sendo.vn.

Tất cả sản phẩm nông sản Việt đạt tiêu chuẩn khi phân phối trên sàn đều được hiển thị tại các vị trí ưu tiên trên trang. Ngoài ra, ở mỗi tuần sự kiện của Chương trình, các sản phẩm nông sản đa dạng, phong phú được thay đổi ở các vùng miền, địa phương trên cả nước sẽ được gửi thông báo đến hàng triệu khách hàng.

“Tuần lễ Nông sản Việt” diễn ra từ ngày 6/7 đến 9/7/2021 là sự kiện đầu tiên của Chương trình được giao hàng tại khu vực TP.Hồ Chí Minh với các mặt hàng nông sản trái cây đặc sản của các vùng miền bao gồm: Sầu riêng R16 (Trà Vinh), nho xanh Phan Rang (Ninh Thuận), lê thơm Tai Nung (Lào Cai), xoài dài (Sơn La).

Đây là những sản phẩm chất lượng cao, đến từ các nhà vườn được lựa chọn kỹ với sự hỗ trợ kết nối của cơ quan chức năng của địa phương. Các sản phẩm đều có đầy đủ chứng nhận an toàn thực phẩm được cấp bởi cơ quan chức năng, đảm bảo chất lượng sản phẩm tới tay người tiêu dùng được kiểm soát tốt theo phương châm “Từ nông trại tới bàn ăn”.

Người tiêu dùng có thể trực tiếp vào ứng dụng của Sendo hoặc truy cập https://www.sendo.vn/su-kien/nong-san-sach/ để đặt mua các sản phẩm trái cây chất lượng cao. Dự kiến các sự kiện tiếp theo của Chương trình “Tuần lễ Nông sản Việt” sẽ được tổ chức vào các tuần trong tháng 07/2021.

Các sự kiện được tổ chức thường xuyên của chương trình “Tuần lễ nông sản Việt” trong khuôn khổ “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” sẽ tạo điều kiện cho hợp tác xã và bà con nông dân các tỉnh, địa phương mở rộng kênh phân phối của mình, tạo cơ hội kết nối trực tiếp với người bán và quảng bá thương hiệu nông sản cho chính mình, cho địa phương của mình. Đây cũng là kênh truyền thông thực tế tốt để thông qua các sự kiện nông nghiệp số, các tỉnh có thể phát huy hết nguồn lực tiềm năng đối với các sản phẩm chủ lực của địa phương mình.

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng- Chủ tịch Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ chia sẻ, mục tiêu của chúng tôi là hàng tháng, hàng năm, cây trái, nông sản nào vào mùa là nông dân có thể đưa lên Sendo và sẽ tiêu thụ được số lượng lớn. “Nông nghiệp số” với Sendo không phải là hoạt động nhất thời mà đã là một ngành hàng rất được người tiêu dùng quan tâm.

Thời gian tới, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ tiếp tục phối hợp với Sàn TMĐT Sendo.vn và các sàn TMĐT lớn trong nước khác để triển khai các chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản một cách thường xuyên hơn, sản phẩm đa dạng hơn quy mô mở rộng hơn tới 63 tỉnh thành, góp phần xây dựng các Phiên chợ Nông sản Việt, Tuần lễ nông sản Việt... sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng trong cả nước đồng thời trở thành một giải pháp tiêu thụ bền vững trên nền tảng số cho các mặt hàng nông sản, đặc sản địa phương.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang