Rùng mình tương ớt đóng can không rõ nguồn gốc, không nhãn mác

author 12:20 30/01/2016

(VietQ.vn) - Thời điểm giáp Tết, lực lượng chức năng trên cả nước liên tục phát hiện các cơ sở sản xuất tương ớt bẩn, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác…

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Chiều tối 29/1, Đội Cảnh sát kinh tế và ma túy Công an thị xã Đồng Xoài, Bình Phước đã kiểm tra cơ sở kinh doanh mua bán thực phẩm của anh Nguyễn Khắc Quan Nam (35 tuổi, ngụ phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài) làm chủ.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 315 can (loại 5 lít) tương ớt đỏ và 260 can (loại 5 lít) tương ớt đen không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn, mác hàng hóa… qua quan sát có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tương ớt bẩn, không rõ nguồn gốc đóng vào can với số lượng lớn

Tương ớt bẩn, không rõ nguồn gốc đóng vào can với số lượng lớn. Ảnh: Công an Nhân dân

Tại đây, anh Nam đã không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài phát hiện ra lượng lớn tương ớt bẩn, qua kiểm tra tủ đông bảo quản thực phẩm, lực lượng Công an đã phát hiện 32kg chân gà, 25kg càng ghẹ, 10kg sụn gà, 45kg mực nang có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiễm khuẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, theo Công an Nhân dân.

Trước đó vào ngày 20/1, Phòng Y tế phối hợp với Đội QLTT quận Tân Phú, TP HCM kiểm tra, bắt quả tang cơ sở sản xuất nước tương Kim Ký (151/190 kênh Hiệp Tân, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) do ông Lâm Sổi Muỗi làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác ghi nhận hàng ngàn chai tương ớt và xirô dâu, cam không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tương ớt bẩn, chai xiro bị cơ quan chức năng thu giữ

Tương ớt bẩn, chai xiro bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Người Lao động

Qua kiểm tra, ông Lâm Sổi Muỗi không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (tương ớt và xirô). Cơ sở sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc; sử dụng người lao động chưa được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm…

Ông Vũ Minh Chiêu, Trưởng Phòng Y tế quận Tân Phú, cho biết: “Do có nhiều vi phạm, lực lượng chức năng đã thu giữ 9.100 chai xirô các loại (600 ml/chai), 7.000 chai tương ớt bẩn, 12 thùng phụ gia và 10 thùng hương liệu… Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa đi tiêu hủy 415 kg chất phụ gia và hương liệu, Người Lao động đưa tin.

Hồng Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang