Kinh hãi hàng loạt vụ chế dầu ăn từ mỡ bẩn quy mô 'khủng'
Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng
2 tấn mỡ bẩn sắp về TP HCM tiêu thụ
Bất động sản Quy Nhơn hút nhà đầu tư tp.HCM
8 tạ mỡ bẩn chưa qua kiểm dịch sắp vào bữa ăn công nhân
Hàng tấn mỡ động vật bẩn sắp được chế thành... dầu ăn
Theo tin tức từ báo Dân Trí, sáng 28/1, Công an huyện Cư Kuin cho biết, đơn vị đã bắt giữ hơn 2 tấn mỡ động vật bẩn, không rõ nguồn gốc tại cơ sở sản xuất mỡ động vật của gia đình ông Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1964, ngụ xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin).
Trước đó, vào khoảng 20h ngày 27/1, qua quá trình theo dõi, Công an huyện Cư Kuin đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mỡ động vật của gia đình ông Chiến. Tại đây, cơ quan công an phát hiện cơ sở đang tiến hành chế biến mỡ động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ và chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan.
Cơ sở chế biến, sản xuất khối lượng lớn mỡ động vật bẩn. Ảnh: Dân Trí
Quy trình sản xuất của cơ sở này thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến trên nền đất ẩm thấp, cáu đen, bẩn thỉu. Mỡ động vật được chất trong các bao tải chất đầy vườn nhà. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở có 45 bao tải chứa trên 2 tấn mỡ động vật đã qua chế biến để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.
Chủ cơ sở khai nhận, sau khi chế biến phần mỡ thô sẽ đóng hàng đưa đến Công ty trách nhiệm hữu hạn Đại Hạnh Phúc (trụ sở tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) để chế biến thành... dầu ăn.
Hô biến mỡ bẩn thành mỡ ăn
170 kg mỡ động vật không rõ nguồn gốc, để dưới nền nhà, mặc cho ruồi bu đầy, hôi thối nồng nặc. Ảnh: Thanh Niên
Lò sản xuất dầu ăn từ mỡ bẩn giữa Thủ đô
Ngày 3/2, công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, khoảng 15h chiều 2/2, lực lượng công an huyện đã bất ngờ ập vào cơ sở chế biến dầu bẩn làm từ mỡ lợn tại thôn Nội Hợp, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Chủ cơ sở là Nguyễn Văn Chính, SN 1986, trú tại địa phương.
Tại cơ sở này, điều kiện vệ sinh rất dơ bẩn, các bao tải mỡ bẩn thỉu, đen sì bị vứt bừa bãi trên nền đất, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Dụng cụ chế biến mỡ cũng như nguyên vật liệu nằm ngổn ngang, lăn lóc.
Được biết cơ sở chế biến mỡ bẩn của Chính hoạt động được khoảng một tháng nay. Số mỡ bẩn trên chủ yếu được thu gom tại các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn Hà Nội về để chế biến, theo thông tin từ báo Dân Trí.
Mỹ Linh (T/h)