Tuyệt chiêu xào miến dai ngon, không bị dính
Sự kiện: Mẹo vặt gia đình
Cách làm sinh tố đào giúp chị em nhanh giảm cân
Cách làm kem bơ sữa đặc tuyệt ngon giúp đẹp da
Cách làm caramen sữa thơm lừng béo ngậy cho bé yêu
Thịt gà kho củ cải thơm ngon, lạ miệng, giúp tăng cân
Để có được một đĩa miến xào thập cập ngon miệng, đẹp mắt và nhất là không bị vón dính vào nhau là điều tưởng chừng đơn giản nhưng không ít bà nội trợ còn chưa biết. Dưới đây là cách xào miến không bị dính cực đơn giản, giúp món ăn thêm ngon, hấp dẫn.
Cách xào miến không bí dính cho món ăn thêm hấp dẫn
Bước 1: Dùng tay rũ miến cho tơi ra, nếu dài quá thì có thể dùng dao, kéo cắt ngắn thành nhiều đoạn vừa ăn (20 -30cm).
Công đoạn đầu trong cách xào miến không bị dính là cắt miến và ngâm vào nước lạnh
Bước 2: Ngâm miến vào nước lạnh. Thời gian ngâm miến có thể khác nhau từ 5- 10 phút tùy vào chất bột làm nên loại miến đó. Bóp tháy sợi miến vừa mềm la vớt ra được, không ngâm quá lâu.
Bước 3: Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa. Vớt ra để ráo, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến.
Trộn miến với ít dầu ăn và lòng trắng trứng giúp sợi miến không bị dính vào nhau
Bước 4: Trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào, đảo đều tay và liên tục đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sực sực dai dai thì tắt bếp.
Loan Nguyễn (T/h)