Tuyệt chiêu xào miến dai ngon, không bị dính

author 06:40 25/07/2015

(VietQ.vn) - Sợi miến thường được làm từ bột gạo, bột đậu xanh, bột sắn dây… là một thực phẩm khô dùng để chế biến ra nhiều món ăn rất ngon, đặc biệt là các món miến xào.

Sự kiện: Mẹo vặt gia đình

Để có được một đĩa miến xào thập cập ngon miệng, đẹp mắt và nhất là không bị vón dính vào nhau là điều tưởng chừng đơn giản nhưng không ít bà nội trợ còn chưa biết. Dưới đây là cách xào miến không bị dính cực đơn giản, giúp món ăn thêm ngon, hấp dẫn.

Cách xào miến không bí dính cho món ăn thêm hấp dẫn

Cách xào miến không bí dính cho món ăn thêm hấp dẫn

Bước 1: Dùng tay rũ miến cho tơi ra, nếu dài quá thì có thể dùng dao, kéo cắt ngắn thành nhiều đoạn vừa ăn (20 -30cm).

Công đoạn đầu trong cách xào miến không bị dính là cắt miến và ngâm vào nước lạnh

Công đoạn đầu trong cách xào miến không bị dính là cắt miến và ngâm vào nước lạnh

Bước 2: Ngâm miến vào nước lạnh. Thời gian ngâm miến có thể khác nhau từ 5- 10 phút tùy vào chất bột làm nên loại miến đó. Bóp tháy sợi miến vừa mềm la vớt ra được, không ngâm quá lâu.

Bước 3: Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa. Vớt ra để ráo, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến.

Trộn miến với ít dầu ăn và lòng trắng trứng giúp sợi miến không bị dính vào nhau

Trộn miến với ít dầu ăn và lòng trắng trứng giúp sợi miến không bị dính vào nhau

Bước 4: Trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào, đảo đều tay và liên tục đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sực sực dai dai thì tắt bếp.

Loan Nguyễn (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang