Tỷ phú Warren Buffett 'mất trắng' 2,3 tỷ USD trong tuần

author 18:28 17/01/2016

Thị trường tài chính toàn cầu giảm thê thảm hôm thứ 6, 15/01, khiến tài sản của các tỷ phú trên thế giới trong đó có Warren Buffett bị “hao hụt” nghiêm trọng.

Tài sản của tỷ phú Warren Buffett "hao hụt" hơn 2,3 tỷ USD trong tuần

Trang CNBC đưa tin, tỷ phú Warren Buffett, với nickname là “Oracle of Omaha” bị “mất trắng” hơn 2,3 tỷ USD trong tuần do giá cổ phiếu của 5 công ty mà ông nắm cổ phần bị giảm giá sâu, gồm Wells Fargo, Kraft Heinz, Coca-Cola, IBM và American Express.

Chứng khoán Mỹ giảm hơn 2% sau khi cổ phiếu trên thị trường Trung Quốc rơi vào trạng thái “thị trường gấu” – xu hướng thị trường giảm gây tâm lý bi quan và tiếp tục bán ra cổ phiếu. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 536,94 điểm xuống mức thấp trong phiên.

Tuy nhiên, Buffett không phải là “nạn nhân” duy nhất.

Tỷ phú Jeff Bezos, CEO của Amazon, tiếp tục mất gần 1,9 tỷ USD vì Bezos sở hữu gần 83 triệu cổ phiếu của Amazon. Cổ phiếu của công ty bán lẻ lớn nhất thế giới này đã giảm 3,7% riêng trong phiên giao dịch chiều 15/01.

Tài sản của Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft và là người giàu nhất thế giới, “bốc hơi” 475 triệu USD vì giá cổ phiếu của công ty này giảm 4,1%. Gates đang sở hữu 200 triệu cổ phiếu của Microsoft.

Hai người đồng sáng lập ra Google là Sergey Brin và Larry Page tiếp tục mất hơn 784 triệu USD vì giá cổ phiếu của công ty mẹ là Alphabet giảm hơn 3%.

Trong khi đó, nhà đầu tư Carl Icahn “mất trắng” hơn 138 triệu USD do giá cổ phiếu Apple bị giảm. Hiện Carl Icahn đang sở hữu 53 triệu cổ phiếu của Apple.

Theo Dân trí


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang