Vi phạm quy định kinh doanh xăng dầu, cơ sở bị phạt gần 80 triệu đồng

author 16:13 31/05/2019

(VietQ.vn) - Cục Quản lý Thị trường (QLTT) Phú Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm quy định trong kinh doanh xăng dầu với doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hương Giang số tiền 77 triệu đồng.

Trước đó ngày 02/5, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT Phú Yên phối hợp với lực lượng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Phú Yên, Công an huyện Đông Hòa kiểm tra cơ sở kinh doanh xăng dầu, địa chỉ tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Cơ sở này tích trữ dầu trong các thùng nhựa lớn, bỏ lộ thiên trong nhà và nằm ngay trong khu dân cư, nên nếu có sự cố cháy nổ thì hiểm họa khó lường.

 Kinh doanh xăng dầu không rõ nguồn gốc, cơ sở bị phạt 77 triệu đồng.

Qua thời gian điều tra, xác minh cơ sở này đã vi phạm quy định kinh doanh doanh xăng dầu khi không có chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; kinh doanh xăng dầu không đăng ký kinh doanh; dầu bán ra không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có chứng chỉ kiểm định đối với trụ bơm.

Ngày 28/5, Cục trưởng Cục QLTT Phú Yên Huỳnh Trang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hòa - Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu Hương Giang với 04 hành vi trên, số tiền phạt 77 triệu đồng. Ngoài việc bị xử phạt bằng tiền, còn có hình thức phạt bổ sung: tịch thu 846 lít dầu DO do không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đình chỉ hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Doãn Trung

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang