Vì sao ông Trần Lê Quân - Nhà đồng sáng lập Thế giới Di động xin từ nhiệm?

authorĐỗ Thu Thoan 19:24 23/03/2019

(VietQ.vn) - Mới đây, ông Trần Lê Quân - thành viên Hội đồng quản trị, một trong 5 nhà sáng lập Thế giới Di động (HoSE:MWG), đã có đơn xin từ nhiệm từ ngày 21/3.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Theo Zing, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MCK: MWG) mới đây đã công bố thông tin, ông Trần Lê Quân, Thành viên HĐQT có đơn xin từ nhiệm từ ngày 21/3. Theo đó, vì lý do cá nhân nên ông không thể tiếp tục đảm trách nhiệm vụ tại vị trí thành viên HĐQT của công ty.

Được biết, ông Quân chính là một trong 5 thành viên sáng lập Thế giới Di động từ những ngày đầu, thời điểm công ty chỉ là một vài cửa hàng bán điện thoại nhỏ.

ong-tran-le-quan-nha-dong-sang-lap-the-gioi-di-dong-xin-tu-nhiem

 Ông Trần Lê Quân là 1 trong 5 nhà sáng lập Thế giới Di động.

Hiện tại, ông là thành viên HĐQT công ty nhiệm kỳ 2016-2019. Ông đồng thời cũng là lãnh đạo cao nhất tại CTCP Thế giới Di động, công ty con chuyên phụ trách mảng kinh doanh cửa hàng điện thoại của MWG.

Tuy rút lui khỏi vị trí trong ban điều hành doanh nghiệp, ông Trần Lê Quân vẫn sở hữu lượng lớn cổ phần tại MWG thông qua Công ty TNHH Tri Tâm của mình.

Hiện doanh nghiệp này nắm giữ tới 38,6 triệu cổ phiếu MWG, tương đương 8,72% vốn doanh nghiệp, đồng thời là cổ đông lớn thứ 2 tại đây chỉ sau Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ (sở hữu 11,62%), Zing thông tin.

Chủ tịch Thế giới Di động: 'Nếu quá sợ thất bại, chỉ lên núi gõ mõ là an toàn nhất'(VietQ.vn) - Phớt lờ thất bại, sớm chuẩn bị đội ngũ kế thừa… những điều này đã khiến phong cách lãnh đạo doanh nghiệp của Chủ tịch Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài có sự khác biệt nhiều so với các đồng sự.

Theo báo Dân Trí, sau sự ra đi của ông Quân, những nhà sáng lập hiện còn gắn bó với MWG từ những ngày đầu thành lập cho đến nay còn ông Nguyễn Đức Tài (sinh năm 1969) – Chủ tịch HĐQT, ông Trần Huy Thanh Tùng (sinh năm 1970) – Trưởng Ban Kiểm soát; ông Điêu Chính Hải Triều (sinh năm 1980) – Thành viên HĐQT.

Trước ông Quân, một thành viên sáng lập khác là ông Đinh Anh Huân (sinh năm 1980) cũng đã bán cổ phần và rút khỏi vị trí Giám đốc kinh doanh của MWG vào năm 2014, thời điểm doanh nghiệp này lên sàn.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang