Vì sao Việt Nam có thể mất quyền tham gia cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới?

author 07:33 29/05/2021

(VietQ.vn) - Việt Nam có thể mất quyền tham gia cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” trong những năm tới do các vấn đề vi phạm bản quyền đối với thương hiệu này.

Tổ chức The Rice Trader - nhà sáng lập và chủ sở hữu Cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” vừa đưa ra cảnh báo rằng Việt Nam có thể mất quyền tham gia cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” trong những năm tới do các vấn đề vi phạm bản quyền đối với thương hiệu này.

 Việt Nam có thể mất quyền tham gia cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” trong những năm tới do các vấn đề vi phạm bản quyền đối với thương hiệu này.

Cụ thể, The Rice Trader khẳng định, đến thời điểm hiện tại chỉ có Doanh nghiệp Tư nhân Hồ Quang Trí là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được The Rive Trader cho phép sử dụng thương hiệu giải thưởng quốc tế “Gạo ngon nhất thế giới” cho mục đích tiếp thị và kinh doanh.

Tuy nhiên, The Rice Trader tuyên bố cảnh báo chính thức tới các công ty Việt Nam khác về sự tôn trọng cần thiết khi sử dụng biểu tượng thương hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” bản quyền của The Rice Trader trong các bao bì gạo đang được kinh doanh trên thị trường.

“Đây là hành vi sử dụng bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ và các quy định của biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”. Nếu không có giải pháp thích hợp cho hành động này, những tên công ty đó sẽ được công khai. Thậm chí, The Rice Trader cũng cân nhắc đến việc quốc gia có thể mất quyền tham gia cuộc thi này trong những năm tiếp theo” – The Rice Trader nhấn mạnh trong thông cáo báo chí.

Giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” đã được tổ chức hàng năm trong khuôn khổ Hội nghị Gạo thế giới liên tục trong 12 năm, do The Rice Trader là nhà sáng lập và chủ sở hữu duy nhất của cuộc thi này. “Cuộc thi nhằm vinh danh những người hoạt động trong ngành gạo thế giới vì những đóng góp quan trọng của họ cho ngành gạo toàn cầu. Nhóm nghiên cứu phát triển giống gạo ST25 với ý nghĩa đó rất xứng đáng được công nhận” – The Rice Trader khẳng định.

Năm 2019, gạo ST 25 của Việt Nam đã giành được giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”. The Rice Trader đã công nhận sự thành công này của Việt Nam trước hơn 600 đại diện của ngành gạo quốc tế, bao gồm các diễn giả, nhà tài trợ và đại biểu, tại sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp và thương mại gạo toàn cầu. Sự kiện này thực sự là một sự công nhận của quốc tế đối với uy tín của ngành lúa gạo quốc gia mà Việt Nam đã giành được nhờ quá trình lao động phát triển giống và chất lượng gạo trong nhiều năm. Việt Nam cũng đứng ở vị trí thứ hai tại cuộc thi tổ chức năm 2020.

Thu Hà

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang