Vietcombank chính thức khởi động dự án cải tiến hệ thống CLOS với nhà thầu Fidelity National Internation Services (FNIS)

author 13:54 03/04/2024

(VietQ.vn) - Việc triển khai hệ thống CLOS thay đổi hoàn toàn cách thức xử lý khoản cấp tín dụng của Vietcombank theo hướng tự động hóa, tăng hiệu quả hoạt động, nâng cao khả năng quản trị rủi ro và tạo nền tảng cho Vietcombank thực hiện chiến lược chuyển đổi số trong lĩnh vực tín dụng.

Ngày 01/4/2024, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã diễn ra buổi lễ khởi động Dự án cải tiến hệ thống CLOS (Hệ thống khởi tạo khoản vay cho khách hàng bán buôn). Nhà thầu Fidelity National Internation Services, Inc (FNIS) - nhà thầu đã xây dựng hệ thống CLOS cho Vietcombank tiếp tục được lựa chọn để thực hiện dự án cải tiến này.

Tham dự sự kiện, về phía Vietcombank có bà Đinh Thị Thái – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban triển khai dự án; ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Trưởng Ban triển khai dự án; các thành viên thuộc Ban triển khai dự án CLOS và đại diện phòng/ban/trung tâm có liên quan.

 
Buổi lễ khởi động dự án cải tiến hệ thống CLOS với nhà thầu Fidelity National Internation Services (FNIS) diễn ra theo hình thức trực tuyến và trực tiếp

Về phía đối tác FNIS, có sự tham gia trực tiếp của ông Tony Bùi - Quản lý Dự án cao cấp của FNIS cùng các đại diện lãnh đạo Khối kinh doanh. Ông Micheal Halbig - Giám đốc Triển khai Giải pháp của FNIS cùng các đại diện lãnh đạo Khối kỹ thuật của FNIS tham gia sự kiện qua hình thức trực tuyến.

 Hệ thống khởi tạo khoản vay cho khách hàng bán buôn đã được Vietcombank đầu tư năm 2017 và đưa vào sử dụng trên toàn hệ thống Vietcombank từ năm 2019. Việc triển khai hệ thống CLOS đã thay đổi hoàn toàn cách thức xử lý khoản cấp tín dụng của Vietcombank theo hướng tự động hóa, tăng hiệu quả hoạt động, nâng cao khả năng quản trị rủi ro và tạo nền tảng cho Vietcombank thực hiện chiến lược chuyển đổi số trong lĩnh vực tín dụng.

 
Ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, Phó Trưởng ban triển khai của Dự án cải tiến hệ thống CLOS phát biểu tại buổi lễ khởi động dự án

Để đáp ứng những thay đổi không ngừng trong môi trường kinh doanh và để bắt kịp với xu hướng phát triển của thời đại công nghệ, Vietcombank đã quyết định đầu tư nâng cấp hệ thống CLOS sau 5 năm vận hành, với mục tiêu bổ sung các tính năng mới, tinh chỉnh và tăng tính linh hoạt của hệ thống để đáp ứng kịp thời những thay đổi trong cơ chế chính sách của Vietcombank trong từng thời kỳ, cải thiện tính thân thiện với người sử dụng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và tăng tính kết nối với các hệ thống công nghệ thông tin khác liên quan.

Trong phiên thảo luận giữa các thành viên của dự án, ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, Phó Trưởng ban triển khai của dự án nhấn mạnh: “Vai trò của hệ thống CLOS rất quan trọng, bởi nó đã giúp Vietcombank thay đổi cách làm tín dụng theo hướng hệ thống hóa".

 
Bà Đinh Thị Thái - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban triển khai Dự án cải tiến hệ thống CLOS phát biểu kết luận tại buổi lễ 

Tại buổi lễ khởi động dự án, nhà thầu FNIS đã thể hiện cam kết rất mạnh mẽ về việc ưu tiên bố trí nguồn lực lớn, có chất lượng và thực hiện các giải pháp tối ưu để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, hoàn thành sớm hơn dự kiến tối thiểu 1 tháng; đồng thời khẳng định đảm bảo chất lượng của dự án theo đúng mục tiêu đề ra.

Phát biểu kết luận tại buổi lễ, bà Đinh Thị Thái - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban triển khai Dự án đã nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án, lưu ý một số thách thức dự án có thể gặp phải trong quá trình triển khai đồng thời thể hiện sự tin tưởng vào uy tín và sự cam kết của nhà thầu cùng với sự phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm của các nhân sự Vietcombank sẽ đảm bảo phiên bản CLOS cải tiến mới sau khi được đưa vào sử dụng sẽ góp phần không nhỏ nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng, từ đó tiếp tục đóng góp mạnh mẽ hơn nữa vào sự phát triển của Vietcombank và FNIS. Bà Đinh Thị Thái cũng đã đánh giá cao và gửi lời cám ơn tới các cán bộ Chi nhánh và Trụ sở chính đã tham gia, nỗ lực đóng góp vào thành công chung của dự án.

 
Ban triển khai của Dự án cải tiến hệ thống CLOS chụp ảnh lưu niệm trong ngày lễ khởi động dự án 01/4/2024 

Buổi lễ khởi động Dự án cải tiến hệ thống CLOS càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra vào ngày 1 tháng 4, ngày kỷ niệm sinh nhật 61 năm của Vietcombank.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang