Viettel và Quân chủng Hải Quân hợp tác nghiên cứu sản xuất các trang bị kỹ thuật mới

author 06:54 22/01/2022

(VietQ.vn) - Viettel và Quân chủng Hải Quân hợp tác nghiên cứu sản xuất các trang bị kỹ thuật mới, đặc biệt là trang bị kỹ thuật công nghệ cao, đồng thời cải tiến, hiện đại hóa, sửa chữa khôi phục trang bị kỹ thuật hiện có phục vụ cho các hoạt động của Hải quân.

Ngày 20/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quân chủng Hải Quân đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022 – 2025.

 Viettel và Quân chủng Hải Quân hợp tác nghiên cứu sản xuất các trang bị kỹ thuật mới, đặc biệt là trang bị kỹ thuật công nghệ cao

Theo đó, Viettel và Quân chủng Hải Quân hợp tác nghiên cứu sản xuất các trang bị kỹ thuật mới, đặc biệt là trang bị kỹ thuật công nghệ cao, đồng thời cải tiến, hiện đại hóa, sửa chữa khôi phục trang bị kỹ thuật hiện có phục vụ cho các hoạt động của Hải quân. Chương trình bám sát phương hướng, mục tiêu, quan điểm chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; phù hợp với khả năng, năng lực của Viettel và nhu cầu bảo đảm trang bị kỹ thuật của Quân chủng Hải Quân.

Chứng kiến Lễ ký kết, Thượng tướng Phạm Hoài Nam- Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo Quân chủng Hải Quân và Viettel phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh quá trình làm chủ và đưa vào trang bị cho Hải quân những trang bị kỹ thuật hiện đại. Hoạt động này cũng sẽ giúp Quân chủng Hải Quân cải tiến, đảm bảo kỹ thuật cho các trang bị kỹ thuật hiện có đáp ứng yêu cầu tác chiến trong tình hình mới.

Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm- Tư lệnh Quân chủng Hải Quân cho biết, các trang bị của Viettel đã được Quân chủng Hải Quân đưa vào sử dụng đều tương đương với những sản phẩm quốc phòng hiện đại trên thế giới có trong biên chế của Hải quân. Với chương trình phối hợp giữa 2 bên trong giai đoạn 2022-2025, Quân chủng Hải Quân đặt niềm tin rất lớn vào Viettel trong việc hiện đại hóa trang bị kỹ thuật công nghệ cao của Hải quân.

Theo Đại tá Tào Đức Thắng- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, trong thời gian qua, Viettel đã chứng minh được năng lực tự chủ, khả năng chủ động hợp tác quốc tế trong nghiên cứu sản xuất các sản phẩm quốc phòng. Viettel đã từng bước xây dựng được cơ sở vật chất, hạ tầng đồng bộ, hiện đại và nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển công nghiệp quốc phòng công nghệ cao.

Hiện tại Viettel đã làm chủ hệ thống sản xuất hơn 40 chủng loại khí tài, trang bị kỹ thuật công nghệ cao cho các quân chủng Hải quân, Lục quân và Phòng không - Không quân. Thời gian tới, Viettel tiếp tục phát triển các thiết bị thế hệ mới thông minh, chính xác, tin cậy hơn, ứng dụng công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng 4.0, phù hợp với yêu cầu tác chiến hiện đại của Quân chủng Hải Quân nói riêng và Quân đội nói chung.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang