VinFast sắp giới thiệu thêm 3 mẫu xe điện mới tại triển lãm CES ở Mỹ

author 13:28 16/12/2021

(VietQ.vn) - VinFast tiếp tục ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2022 (Mỹ) trong đầu năm tới với các mẫu ôtô điện thuộc phân khúc A, B và C.

VinFast xác nhận sẽ mang đến Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 bộ sưu tập xe điện hoàn chỉnh của hãng, bao gồm 5 mẫu xe trải dài từ phân khúc A đến E. Hai trong 5 mẫu xe này là VF e35 và VF e36 - được giới thiệu cách đây không lâu tại Los Angeles Auto Show 2021.

Tất cả các mẫu xe VinFast tại CES 2022 được thiết kế hiện đại nhằm tối ưu tính năng khí động học, vừa tạo trải nghiệm thoải mái khi cầm lái, vừa đề cao sự duy mỹ, thể hiện những nét cá tính độc đáo, tương ứng với từng phân khúc. 

Theo thông tin có được, VinFast đặt tên cho 3 mẫu xe thuộc phân khúc A, B và C lần lượt là VF e32, VF e33 và VF e34P. Nếu đúng theo kế hoạch, phân khúc xe hạng C của VinFast sẽ có tổng cộng 2 mẫu là VF e34 và VF e34P, tuy nhiên VF e34 chỉ được bán tại thị trường Việt Nam.

 VinFast ra mắt 3 ô tô hoàn toàn mới tại triển lãm CES.

Các mẫu xe mới của VinFast được chắp bút bởi Pininfarina và Torino Design, những nhà thiết kế ôtô hàng đầu thế giới. Đại diện VinFast cho biết, hai hãng này đều sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại nhằm tối ưu tính năng khí động học, vừa tạo trải nghiệm thoải mái khi cầm lái, vừa đề cao sự duy mỹ, thể hiện được nét cá tính độc đáo, tương ứng với từng phân khúc.

Những dòng xe thông minh VinFast sẽ được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh...

Bên cạnh đó, các tiện ích thông minh (Smart Services) như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ... hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm di chuyển thú vị cho người lái. VinFast cũng sẽ trình diễn nhiều tính năng thông minh được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư VinFast cùng các đối tác đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ ô tô.

Trong khuôn khổ sự kiện, VinFast sẽ công bố hợp tác chiến lược với đối tác hàng đầu thế giới và những công ty sở hữu công nghệ đột phá.

Bên cạnh dải xe điện VinFast, các công nghệ tiên tiến, ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) được phát triển bởi các công ty thành viên của Vingroup như VinAI, VinBigdata, Vantix và VinBrain cũng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm CES 2022.

"VinFast sẽ đem đến CES 2022 những thiết kế đẳng cấp, các công nghệ tiên tiến và dải sản phẩm đa dạng cho khách hàng toàn cầu", bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ. "Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra nhiều lựa chọn thuận tiện và dễ dàng hơn cho người dùng, nhằm thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện".

Chào đón thương hiệu xe điện duy nhất đến từ Việt Nam, bà Karen Chupka, Phó Chủ tịch CES cho biết, công nghệ ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống và CES là sân chơi toàn cầu để các thương hiệu trình diễn những nỗ lực trong việc thúc đẩy xu hướng này.

"Hạng mục triển lãm công nghệ xe và vận chuyển tại sảnh West Hall sẽ ghi nhận cột mốc phát triển mới của CES 2022. Chúng tôi rất hào hứng được chào đón sự hiện diện lần đầu tiên của VinFast tại triển lãm, để cùng chúng tôi viết nên câu chuyện này qua tầm nhìn táo bạo của họ - trở thành thương hiệu thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu", bà Karen Chupka nói.

Trong một diễn biến liên quan, tại Việt Nam, VinFast đã mở bán mẫu xe điện VF e34, đi kèm mức giá 690 triệu đồng. Vào ngày 25/12, lô hàng đầu tiên gồm 100 chiếc sẽ được giao đến tay khách hàng. Dự kiến đợt giao xe thứ 2 vào khoảng tháng 1/2022 với 2.000 chiếc.

Hoài Thương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang