Vitamin và khoáng chất dồi dào từ quả anh đào cherry

author 11:40 05/07/2015

(VietQ.vn) - Quả anh đào (cherry) rất giàu vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất nhưng lại chứa ít calo. Đồng thời cherry chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như antoxianin, lutein, beta-carotene giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Cherry hay còn có tên là Anh Đào, là một loại quả có vị ngọt đậm đà, màu đỏ tươi, rất được chị em yêu thích sử dụng cho các món bánh ngon. Cherry được chọn để làm bánh cherry, sinh tố và kem cherry. Đây là những món tráng miệng ngon, được trẻ em và các thành viên trong gia đình rất yêu thích.

Cherry rất giàu vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất nhưng lại chứa ít calo. Đồng thời cherry chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như antoxianin, lutein, beta-carotene giúp ngăn ngừa bệnh tim, thoái hóa điểm vàng và bệnh Azheimer. Các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nhiều nghiên cứu chứng minh rằng quả cherry còn có tác dụng chống lại bệnh Gút và bênh viêm xương khớp.

Cherry không chỉ rất thơm ngon mà còn có thể phòng bệnh tim mạch và tăng huyết áp

Cherry không chỉ rất thơm ngon mà còn có thể phòng bệnh tim mạch và tăng huyết áp. Ảnh minh họa

Quả anh đào giàu kali giúp giảm huyết áp bằng cách loại bỏ lượng natri dư thừa trong cơ thể. Loại quả này cũng giữ mức kali và natri cân bằng vì vậy người ta cho rằng ăn cherry có thể phòng chứng tăng huyết áp.

Trái cherry giàu pectin, một loại chất xơ hòa tan giúp phòng bệnh tim mạch nhờ khả năng giảm lượng cholesterol có hại. Loại quả này cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh, rất tốt cho việc phòng bệnh ung thư và tim mạch, theo thông tin từ báo Sức khỏe và Đời sống.

Anh đào cũng có thể làm dịu cơn đau khớp, đau đầu và nửa đầu. Một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đại học East Lansing, bang Michigan cho thấy dùng một bát cherry mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ chứng viêm khớp hoặc đau đầu kinh niên, giảm rối loạn tiêu hóa và lượng axit uric trong máu, nguyên nhân gây đau nhức khớp.

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang