Vụ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Nạn nhân tử vong được đền bù 2,4 tỷ đồng/người.

author 12:57 11/01/2019

(VietQ.vn) - Nguồn tin từ Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, đơn vị này đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng trong vụ đánh bom ở Ai Cập.

Theo thông tin mới nhất từ Ai Cập, tối ngày 5/1, các bác sĩ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, Cairo, nơi ba người bị thương điều trị đã xác nhận, cả ba người có thể xuất viện. Ngay sau đó, Công ty Saigontourist và Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã khẩn trương phối hợp thực hiện các thủ tục liên quan cũng như đưa ra những phương án y tế để đưa 3 người bị thương về nước bằng cách an toàn nhất.

Du khách bị thương được đưa về nước an toàn. 

Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của 3 khách: chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam. Trên chuyến bay này có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe. Chuyến bay hạ cánh vào lúc 4h45 ngày 10/01/2019.

Song song những việc trên, công ty cũng phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón và điều trị cho 3 người bị thương sau khi về nước. Theo đó, ba khách này đã được chuyển thẳng đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Xe cấp cứu túc trực sẵn để đưa các nạn nhân bị thương đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị. 

Như vậy, ba khách cuối cùng trong vụ nổ bom khủng bố ở Ai Cập đã về nước. Trước đó, những người bị thương nhẹ, người không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1. Thông thông tin từ Bảo hiểm Bảo Việt, đơn vị này đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Theo đó, các 

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã lo dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng. Đối với những trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập và Việt Nam. Chi phí y tế theo thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người.

Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người. Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Bảo hiểm Bảo Việt cũng cam kết sẽ đồng hành cùng Saigontourist và khách hàng để kịp thời cập nhật thông tin, giải quyết sớm các quyền lợi bảo hiểm của khách hàng một cách thỏa đáng nhất.

Hoàng Anh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang