Xe máy Honda sẽ có hệ thống cảnh báo chống đâm va trong tương lai?

author 15:02 14/06/2022

(VietQ.vn) - Honda vừa tiết lộ bằng đăng ký sáng chế về một loạt công nghệ sẽ được trang bị trên xe máy. Hệ thống cảnh báo đâm va vốn chỉ có trên ô tô có thể sẽ sớm xuất hiện trên xe máy.

Để có được tính năng dự báo trước va chạm cho người điều khiển, chiếc xe máy Honda sẽ được trang bị camera và lidar với khả năng tự động hoá cao.

Ngoài ra, còn có các cảm biến chung về tốc độ, gia tốc, phanh cũng như GPS và thiết bị liên lạc tích hợp điện thoại có kết nối internet cũng như một hệ thống liên lạc tầm ngắn cho phép xe máy giao tiếp với các xe máy và ô tô khác.

Đồng thời, Honda cũng trang bị cho xe máy các tính năng như kiểm soát hành trình thích ứng (ACC), hệ thống hỗ trợ giữ làn (LKAS), chuyển đổi làn đường tự động (ALC).

Ảnh minh hoạ

Honda cũng cho biết, xây dựng hệ thống hỗ trợ giữ làn cho xe máy khó hơn. Vì ô tô có diện tích chiếm cả làn đường nên rất dễ định vị. Nhưng xe máy không chỉ canh đúng làn mà còn phải giữ khoảng cách với các xe máy chạy kế bên. Do đó, chiếc xe máy phải tính toán xe trước, xe sau, xe 2 bên để có quyết định vượt hay phanh xe lại.

Nhìn chung Honda cung cấp công nghệ xe máy tương tự xe hơi nhưng người lái vẫn có quyền quyết định việc kiểm soát tổng thể, và hệ thống chỉ can thiệp khi cần thiết.

Các hệ thống tiên tiến trên chỉ được Honda trang bị cho xe máy vào năm 2027.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang