Xe sang Audi Q3 bị triệu hồi do dính lỗi phần mềm

authorHòa Lê 06:33 18/12/2019

(VietQ.vn) - Audi AG (Đức) đã phát hiện, trên một số mẫu Audi Q3 nhất định, bộ phận giám sát có thể không phát hiện lỗi của đèn xi nhan trước.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Audi Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi loạt xe Audi Q3 có khả năng dính lỗi kỹ thuật được sản xuất từ tháng 6/2014 - 11/2016 và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Theo đó các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam sẽ liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe để mời kiểm tra, cập nhật phần mềm những xe bị ảnh hưởng.

Xe sang Audi Q3 bị triệu hồi do dính lỗi phần mềm

 Mẫu xe Audi Q3

Các kỹ sư của chương trình theo dõi chất lượng sản phẩm tại AUDI AG vừa phát hiện ra trên một số xe dòng AUDI Q3 (sử dụng động cơ TFSI 2.0), được sản xuất từ tháng 6/2014 - 11/2016 và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam có khả năng dính lỗi đèn phanh phía sau xe không được kích hoạt. Cụ thể, những lỗi này nằm trong một số trường hợp sử dụng phương thức phanh khẩn cấp thông qua nút bấm cơ điện.

Vì lý do an toàn tối đa trong sử dụng xe, Audi AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức (tại Việt Nam là Công ty cổ phần Liên Á Quốc tế) tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, cập nhật phần mềm Audi Q3 tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới.

Theo đại diện Audi Việt Nam, các mẫu xe Audi Q3 trong phạm vi gặp lỗi vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Nhà phân phối này đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q3 trong diện ảnh hưởng.

Đối với các xe không phân phối chính hãng nhưng thuộc diện có thể triệu hồi, Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG. Nếu đề nghị triệu hồi được chấp thuận, Audi Việt Nam sẽ thực hiện kiểm tra và khắc phục lỗi.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang