v

Xử lý 17 cơ sở vi phạm kinh doanh tại các điểm dừng, nghỉ trên tuyến quốc lộ 1A

author 15:00 06/06/2020

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 17 cơ sở kinh doanh tại các điểm dừng, nghỉ trên quyến quốc lộ 1A đoạn chạy qua địa bàn huyện Chi Lăng do kinh doanh hàng quá hạn sử dụng; không niêm yết giá hàng hóa; kinh doanh thực phẩm nhập lậu…

Dọc hai bên quốc lộ 1A, đoạn chạy qua địa bàn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn có hơn 20 nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đây là những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), do đó, công tác kiểm tra, kiểm soát được Đội QLTT số 4 (Cục QLTT Lạng Sơn) chú trọng triển khai thực hiện.

Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở vi phạm kinh doanh. Ảnh: ĐVCC. 

Từ đầu tháng 5/2020, đội đã thành lập các tổ công tác, kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh về điều kiện hoạt động, nguồn nguyên liệu, khâu chế biến và chất lượng sản phẩm bày bán phục vụ khách hàng tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Để tăng cường hiệu quả công tác, các tổ công tác Đội QLTT số 4 đã kiểm soát chặt chẽ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, khâu chế biến và các điều kiện cần thiết đối với những người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định đối với những lỗi vi phạm và yêu cầu các cơ sở khắc phục các lỗi đã chỉ ra trước khi tiếp tục hoạt động kinh doanh.

Theo đó, từ tháng 5 đến nay, 100% các nhà hàng, quán ăn dọc tuyến quốc lộ 1A đã thực hiện ký cam kết thực hiện ATVSTP, thực hiện văn minh thương mại và treo bảng niêm yết đường dây nóng. Qua kiểm tra, các tổ công tác của Đội QLTT số 4 đã phát hiện 17 cơ sở vi phạm với các lỗi như: kinh doanh hàng quá hạn sử dụng; không niêm yết giá hàng hóa; sử dụng dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; kinh doanh thực phẩm nhập lậu; người trực tiếp chế biến thực phẩm không đội mũ, đeo găng tay… 

Theo đánh giá của Đội QLTT số 4, sau khi kiểm tra, xử lý, nhắc nhở, các chủ cơ sở đã nhận thức được các hành vi vi phạm và cam kết khắc phục. Các nhà hàng cam kết kinh doanh thực phẩm đảm bảo chất lượng, thực hiện đầy đủ những quy định về kinh doanh, quy định về ATVSTP, khắc phục những thiếu sót đã được đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 4 nhắc nhở nhất là khâu nhập và chế biến thực phẩm phục vụ khách hàng.

Trong thời gian tới, ngoài kiểm tra theo kế hoạch định kỳ, Đội QLTT số 4 sẽ tiếp tục kiểm tra, kiểm soát thị trường mặt hàng thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.  Bên cạnh việc kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở, Đội sẽ cử cán bộ theo dõi, nắm bắt thông tin từ người dân, khách hàng về những hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm của các cơ sở nhằm chủ động kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm để bảo đảm an toàn về sức khỏe, bảo vệ quyền và lợi ích của người dân.

Thanh tra diện rộng về quản lý thông tin di động: Xử lý 6.900 SIM rác(VietQ.vn) - Trong đợt thanh tra diện rộng từ ngày 1/10-20/11/2019, lực lượng thanh tra đã xử lý, tịch thu 6.900 SIM đã được đăng ký thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ (SIM rác).

Thanh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang