Xử phạt 160 triệu đồng Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức cung cấp dịch vụ không được cấp phép

author 06:54 10/07/2024

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa ban quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH cấp cứu Phước Đức số tiền 160 triệu đồng.

Theo đó, Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức có địa chỉ 505/7 Bến Bình Đông, Phường 13, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh bị xử phạt 160 triệu đồng vì đã cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, đồng thời quảng cáo các dịch vụ khám chữa bệnh không được cấp phép.

Bên cạnh đó, công ty bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh 18 tháng và chỉ được hoạt động khi có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, người hành nghề có chứng chỉ hành nghề; buộc tháo gỡ quảng cáo. Cụ thể, ông N.P.H, một nhân viên của Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức bị phạt 35 triệu đồng vì thực hiện khám chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề.

Trang thông tin điện tử https://www.goixecuuthuong.com của Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, vào ngày 4 tháng 6, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện trang thông tin điện tử https://www.goixecuuthuong.com của Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức quảng cáo các nội dung liên quan đến cấp cứu và vận chuyển người bệnh.

Trên trang web này, công ty đã đăng tải hình ảnh bác sĩ và quảng cáo các dịch vụ liên quan đến vận chuyển cấp cứu người bệnh cùng lời quảng cáo: “Cấp cứu Phước Đức là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ vận chuyển cấp cứu tại Việt Nam, không ngừng trau dồi những kỹ năng về nghiệp vụ cho đội ngũ y tá, tài xế, thuê xe cấp cứu đưa rước khám bệnh, quy trình cấp cứu chuyên nghiệp...”

Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115, Phòng Y tế Quận 8, UBND Phường 13, Quận 8 tiến hành kiểm tra cơ sở này và phát hiện Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức hoạt động không phép tại địa chỉ trên.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318370669 ngày 27 tháng 3 năm 2024 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp, do ông P.T.T làm giám đốc. Lĩnh vực hoạt động bao gồm: hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; dịch vụ vận chuyển cứu thương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Tuy nhiên, tra cứu dữ liệu cho thấy Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh chưa cấp bất cứ giấy phép nào cho cơ sở này liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh, cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có trang bị 1 giường bệnh, 1 máy tạo oxy, 1 máy hút đàm, 1 máy thở xách tay. Công ty còn có 4 xe vận chuyển cấp cứu có giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, trong đó có 2 xe đang vận chuyển người bệnh, 2 xe đang bảo dưỡng.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở vận chuyển cấp cứu người bệnh không phép trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, hãy gọi ngay đường dây nóng hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để thanh tra sở có thông tin và kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định.

Duy Trinh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang