Xử phạt 90 triệu đồng đối với Nhà hàng Hương Biển do vi phạm phòng cháy chữa cháy

author 05:44 04/06/2024

(VietQ.vn) - Mới đây, Nhà hàng Hương Biển đã bị UBND tỉnh Hải Dương xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng do vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 1327/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà hàng Hương Biển thuộc Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại và dịch vụ Thành Hưng (phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) do vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Theo đó, Nhà hàng Hương Biển đã bị xử phạt 90 triệu đồng với hành vi vi phạm: Đưa hạng mục công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà hàng Hương Biển

Ngoài ra, Nhà hàng Hương Biển buộc phải thực hiện việc thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy. Nếu quá thời hạn mà Nhà hàng Hương Biển không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Quy chuẩn chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình sẽ thực hiện theo các nội dung được quy định tại QCVN 06:2022/BXD và sửa đổi 1:2023 QCVN 06:2022/BXD:

Không được để xe cơ giới, không được bố trí kho hạng A, B, C tại tầng có lối thoát nạn ra ngoài nhà, trừ khi các khu vực này được ngăn cách theo quy định đối với trường hợp được bố trí một lối ra thoát nạn từ mỗi tầng có nhóm nguy hiểm cháy theo công năng F1.2, F1.4, F2 (trừ hộp đêm, quán bar, phòng hát…), F3, F4.2, F4.3 và F4.4. Khoảng cách thoát nạn giới hạn cho phép trên mỗi tầng được đo dọc theo tâm đường thoát nạn, bắt đầu từ tâm của cửa các gian phòng hoặc từ chỗ xa nhất có thể có người trong phòng đến tâm của lối ra thoát nạn gần nhất của mỗi tầng.

Chiều rộng bản thang bộ dùng để thoát người không được nhỏ hơn chiều rộng tính toán hoặc chiều rộng của bất kỳ lối ra thoát nạn nào trên nó và không nhỏ hơn: 1,2m với nhà nhóm F1.1 có tổng số người thoát nạn qua thang này lớn hơn 15 người từ mỗi tầng; 1m với nhà nhóm F1.1 có tổng số người thoát nạn qua thang này từ 15 người trở xuống từ mỗi tầng; 1,2m với nhà có số người trên tầng bất kỳ, trừ tầng một, lớn hơn 200 người; 0,7m với nhà có chiều cao phòng cháy chữa cháy không quá 15m và tổng số người thoát nạn qua thang này từ mỗi tầng không quá 15 người; 0,9m đối với tất cả các trường hợp còn lại.

Khánh Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang