Xử phạt Công ty TNHH Seojin Việt Nam do vi phạm PCCC

author 13:37 24/05/2024

(VietQ.vn) - Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Seojin Việt Nam ở Cụm công nghiệp Nội Hoàng 90 triệu đồng do vi phạm về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt 90 triệu đồng đối với Công ty TNHH Seojin Việt Nam có trụ sở tại Lô L1, L2, L3, Cụm công nghiệp Nội Hoàng, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang do ông JUN DONGKYU làm Tổng Giám đốc.

Doanh nghiệp này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi đưa hạng mục công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

Xử phạt Công ty TNHH Seojin Việt Nam do vi phạm PCCC.

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu doanh nghiệp buộc thực hiện thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này. Nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Seojin Việt Nam không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Seojin Việt Nam được cấp mã số doanh nghiệp 240859625-001, số giấy chứng nhận đăng ký hoạt động: 240859625-001 cấp ngày 26/10/2023. Người đại diện theo pháp luật là ông JUN DONGKYU với Chức danh là Tổng Giám đốc.

Quy định về mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ theo Nghị định số 144/2021/NĐ-CP. Cụ thể, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ đối với cá nhân là 50.000.000 đồng, đối với tổ chức là 100.000.000 đồng.

Mức phạt tiền quy định tại Chương II Nghị định này là mức phạt được áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính của cá nhân. Đối với tổ chức có cùng hành vi vi phạm, mức phạt tiền gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Tổ chức quy định tại các khoản 1 và 2 Điều này bao gồm: Tổ chức kinh tế được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp gồm: Doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và các đơn vị phụ thuộc doanh nghiệp; Tổ chức kinh tế được thành lập theo quy định của Luật Hợp tác xã gồm: Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Tổ chức xã hội, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp;

Đơn vị sự nghiệp; Cơ quan nhà nước có hành vi vi phạm mà hành vi đó không thuộc nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao; Tổ hợp tác. Hộ gia đình, hộ kinh doanh cá thể đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật vi phạm các quy định Nghị định này bị xử phạt như đối với cá nhân.

 An Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang