Xuất hiện hàng loạt sản phẩm được Mỹ phẩm Thu Cúc 'vẽ' công dụng như thuốc chữa bệnh

author 14:27 13/04/2023

(VietQ.vn) - Theo tiêu chuẩn không có sản phẩm mỹ phẩm nào có công dụng và chất lượng trị bệnh, điều trị, thế nhưng tổ chức kinh doanh Mỹ phẩm Thu Cúc đã tự "vẽ" thêm công dụng trị và điều trị cho mỹ phẩm, gây hiểu nhầm nguy hại cho người tiêu dùng.

Sự kiện: Cảnh báo

Cùng với những ngôn từ phóng đại công dụng, chất lượng sản phẩm từ những mỹ phẩm làm đẹp thông thường đã được tổ chức kinh doanh Mỹ phẩm Thu Cúc "biến hóa" thành các sản phẩm có công dụng, chất lượng trị và điều trị - những ngôn từ chỉ được dùng nói về các sản phẩm thuốc. Điều này đã gây ra không ít hiểu nhầm nguy hại cho người tiêu dùng khi đặt niềm tin mua sản phẩm đang được quảng cáo.

Chân trang của https://myphamthucuc.com không có đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương

Chân trang của https://myphamthucuc.com không có đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương 

 
Mỹ phẩm Thu Cúc phóng đại chất lượng và công dụng mỹ phẩm, dấu hiệu lừa dối người dùng
Hàng loạt sản phẩm được Mỹ phẩm Thu Cúc vẽ ra các công dụng không có thật, dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, bất chấp quy định pháp luật.
 

Quá trình trao đổi thông tin, làm rõ theo phản ánh của người tiêu dùng và chúng tôi đã bước đầu phản ánh trong bài viết: "Mỹ phẩm Thu Cúc phóng đại chất lượng và công dụng mỹ phẩm, dấu hiệu lừa dối người dùng" . Đại diện cho tổ chức kinh doanh Mỹ phẩm Thu Cúc cũng khẳng định rằng họ quảng cáo theo nội dung của nhà sản xuất. Thế nhưng, trước câu hỏi: Sản phẩm Serum đặc trị mụn Estesophy, Tinh chất trị mụn Medic Roller Premium 15ml, Tinh chất trị mụn Medic roller, Bộ giảm béo Estesophy, Bộ giảm béo Skindom là các sản phẩm mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng hay là thuốc?", tổ chức kinh doanh Mỹ phẩm Thu Cúc đã cung cấp cho PV Chất lượng Việt Nam (VietQ.vn) các giấy tờ kèm theo là sản phẩm mỹ phẩm, làm đẹp. Từ đó cho thấy có sự mập mờ trong quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của Mỹ phẩm Thu Cúc gây hiểu lầm cho người sử dụng.

Qua tìm hiểu chúng tôi cũng phát hiện tổ chức kinh doanh này đang vận hành nhiều website và mạng xã hội để chào bán, quảng bá sản phẩm. Các website này đều không thấy có sự đăng ký với Bộ Công Thương. Điều này cũng đặt ra nghi vấn, tổ chức này bán hàng qua mạng và trốn nghĩa vụ đóng thuế với nhà nước.

Dưới đây là hình ảnh về các sản phẩm mỹ phẩm nhưng lại gắn công dụng, chất lượng như thuốc mà tổ chức kinh doanh Mỹ phẩm Thu Cúc đang bán ra thị trường. Người tiêu dùng cần tỉnh táo khi lựa chọn, đặt mua. Các hình ảnh này được khai thác từ https://myphamthucuc.com/ và https://www.facebook.com/myphamthucuc.beauty/.

Các sản phẩm mỹ phẩm này quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật

Các sản phẩm mỹ phẩm này quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật

Cũng liên quan đến các sản phẩm mỹ phẩm, được biết, hiện Bộ Khoa học và Công nghệ đã có công bố 07 Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) liên quan đến mỹ phẩm sau đây:

1.

TCVN 12971:2020
ISO 15819:2014

Mỹ phẩm - Phương pháp phân tích - Các nitrosamin: Phát hiện và xác định N-nitrosodietanolamin (NDELA) bằng HPLC-MS-MS

2.

TCVN 12972-1:2020
ISO 16128-1:2016

Mỹ phẩm - Hướng dẫn định nghĩa kỹ thuật và tiêu chí đối với sản phẩm và thành phần mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ - Phần 1: Định nghĩa đối với thành phần

3.

TCVN 12972-2:2020
ISO 16128-2:2017

Mỹ phẩm - Hướng dẫn định nghĩa kỹ thuật và tiêu chí đối với sản phẩm và thành phần mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ - Phần 2: Tiêu chí đối với thành phần và sản phẩm

4.

TCVN 12973:2020
ISO /TR 19838:2016

Vi sinh vật - Mỹ phẩm - Hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn ISO về vi sinh vật mỹ phẩm

5.

TCVN 12974:2020
ISO 21150:2015

Mỹ phẩm - Vi sinh vật - Phát hiện E.coli

6.

TCVN 12975:2020
ISO 22715:2006

Mỹ phẩm - Bao gói và ghi nhãn

7.

TCVN 12976:2020
ISO 22716:2007

Mỹ phẩm - Thực hành sản xuất tốt (GMP) - Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt

NPV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang