Xuất hiện khẩu trang giả, kém chất lượng

author 10:42 07/11/2020

(VietQ.vn) - Xuất hiện nhiều khẩu trang kém chất lượng, vải khẩu trang ở ngoài ghi là 4 lớp nhưng thực tế chỉ có 3 lớp

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, qua công tác trinh sát nắm bắt tình hình phát hiện, trên thị trường đã có hiện tượng người dân sẵn sàng sử dụng vải bình thường để may khẩu trang bán nhỏ lẻ đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Đặc biệt, Đội QLTT số 1 đã phát hiện khẩu trang ở ngoài được ghi là 4 lớp nhưng thực tế chỉ có 3 lớp.

 Lực lượng chức năng thu giữ lô hàng khẩu trang kém chất lượng.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) bất ngờ kiểm tra, phát hiện 1 cơ sở kinh doanh khẩu trang cao cấp và nước rửa tay giả nằm trong ngõ 290 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Theo tường trình của Lương Thị Hải Yến (chủ cơ sở kinh doanh), Yến đã nhập khoảng 6.000 khẩu trang 3D Mask từ một người không quen biết với giá 5.600 đồng/chiếc. Sau khi nhận được hàng, Yến đóng mỗi túi 10 chiếc để bán buôn với giá 65.000 đồng/túi và bán lẻ với giá 70.000 đồng/túi. Chất lượng và nguồn gốc của số hàng hóa của cơ sở này đang được làm rõ.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh, đến nay, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, hầu hết các quầy thuốc, cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chữa bệnh vẫn có khẩu trang bán nhưng số lượng ít và giá tăng cao hơn trước.

Cục QLTT Hà Nội cũng cho biết, Đội Quản lý thị trường số 12 vừa phối hợp với tổ công tác Đội An ninh - Công an quận Thanh Xuân kiểm tra hành chính đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ hàng hóa Nữ Hoàng (địa chỉ tại đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 47 thùng, mỗi thùng chứa 2.500 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp, không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổng lô hàng khoảng 120.000 chiếc.

 Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang