Xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan: Gần 700 doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện

author 16:51 26/02/2021

(VietQ.vn) - Gần 700 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã được công nhận đủ điều kiện xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan (Trung Quốc).

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông báo về việc cập nhật Danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan có hiệu lực từ ngày 23/2/2021.

 Gần 700 doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh minh họa.

Theo công văn của TFDA, danh sách cập nhật lần này có 697 doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan, ít hơn 2 doanh nghiệp (mã TS659 và TS660) so với kỳ kiểm duyệt lần trước và có 14 doanh nghiệp thay đổi tên và địa chỉ.

Công văn của TFDA cho hay, sản phẩm thủy sản của Việt Nam hiện chưa được TFDA đánh giá/kiểm tra hệ thống, do đó chỉ có các sản phẩm thủy sản đã từng xuất khẩu sang Đài Loan và do các doanh nghiệp nằm trong Danh sách nêu trên mới được phép xuất khẩu vào Đài Loan.

Ngoài ra, qua kiểm tra thông tin theo hướng dẫn củc công văn nêu trên, biện pháp kiểm tra từng lô đối với hàu (mã HS 0307.11.90.00.8) của Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan sẽ được tiếp tục thực hiện đến ngày 20/6/2021 (ngày làm thủ tục nhập khẩu).

Bên cạnh đó, theo yêu cầu từ phía Đài Loan, khi tiến hành nhập khẩu vào Đài Loan, các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam cần phải xin kiểm nghiệm thực phẩm với Văn phòng của TFDA tại các cảng/cửa khẩu. Sau khi kiểm nghiệm đạt yêu cầu, mới được phép nhập khẩu vào Đài Loan.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang