Điều hòa vào 'cuộc đua' giảm giá chào hè

author 06:27 09/04/2021

(VietQ.vn) - Điều hòa nhiệt độ được hàng loạt các hệ thống siêu thị, cửa hàng điện máy tung “chiêu” quảng cáo, khuyến mại giảm giá khi vào hè.

Điều hòa đồng loạt được giảm giá dù mới chớm hè

Khảo sát tại một số siêu thị điện máy, nhiều dòng sản phẩm giảm giá đến 50%, một vài mẫu điều hòa mới có giá chỉ hơn 3 triệu đồng/sản phẩm. “Đính kèm” với khuyến mãi là còn được chuyển và lắp đặt miễn phí ngay trong ngày, tặng ống đồng, vật tư.

Cụ thể, ghi nhận tại siêu thị điện máy Pico, dòng điều hòa của các thương hiệu như Casper, LG, Panasonic, Samsung... đều giảm từ 1 - 4 triệu đồng một sản phẩm và tặng thêm bình giữ nhiệt hoặc nồi cơm điện.

Phân khúc điều hòa giá rẻ dưới 5 triệu đồng trước đây khá ít sự lựa chọn và chủ yếu là của các hãng từ Trung Quốc như Midea, Aqua, TCl,... thì hiện có cả các thương hiệu tới từ Thái Lan như Casper, Akibi,...và các thương hiệu từ trong nước như Asanzo, Sunhouse.

Thậm chí còn có chương trình giảm giá rất sâu.

Không chỉ áp dụng cho hình thức mua trực tiếp, siêu thị điện máy HC cũng đang áp dụng chương trình khuyến mại riêng cho mua online với các sản phẩm như điều hòa Samsung 1 chiều Inverter 12000BTU giảm 32%, từ 13.199.000 xuống còn 8.990.000, giảm thêm 500.000 đồng.

Tuy nhiên, xu hướng điều hòa mùa hè năm 2021 đã không chú trọng nhiều quá vào mức giá rẻ mà tập trung vào khả năng tiết kiệm điện, lọc bụi mịn và khả năng kết nối thông minh với các ứng dụng.

Mỗi hãng đưa ra những công nghệ khác nhau để có thể loại bỏ bụi mịn khỏi không khí phòng như Nanoe-G của Panasonic, bộ lọc IAQ trên điều hòa Toshiba, bộ lọc Easy Filter Plus trên điều hòa Samsung...tất cả đều có khả năng lọc sạch các bụi mịn PM2.5, PM1.0.

Trong khi đó, Điện máy xanh lại đang áp dụng chương trình miễn phí vật tư, vệ sinh máy và công lắp đặt. Các dòng điều hòa cũng giảm giá sâu lên đến 30%, chế độ bảo hành 3 năm với sản phẩm mua tại siêu thị và thêm 2 năm đối với từng thương hiệu.

Giảm giá 30% có sản phẩm điều hòa Samsung Wind-Free Inverter 9000 BTU, 1 HP, dành cho phòng diện tích dưới 15m2, 2 công suất làm lạnh, từ 16,4 triệu đồng xuống còn 11,3 triệu đồng. Trả góp 0%. Giá và khuyến mãi dự kiến áp dụng đến ngày 18/4.

Ngoài ra được tặng combo vật tư (dây điện từ dàn lạnh đến dàn nóng, Simili, miễn phí tối đa 5 mét ống đồng, ống nước) và miễn phí công vận chuyển và lắp đặt.

 Các hãng điều hòa đều vào "cuộc đua" giảm giá để kích cầu tiêu dùng

Đặc biệt, điều hòa Asanzo 1 chiều 9.000 BTU đang giảm đến 34%, chỉ còn 3,9 triệu đồng/sản phẩm; điều hòa Casper 9.000 BTU cũng chỉ còn 4,9 triệu đồng/sản phẩm…

"Vì là đầu mùa nên các hãng đang giảm giá nhiều, vào mùa giá có thể sẽ cao hơn. Khách hàng nên mua sớm để lắp sớm vì thợ sẽ làm kỹ càng hơn, càng về sau khi số lượng lắp đặt nhiều sẽ dễ phát sinh lỗi", chị Ngọc một khách hàng chia sẻ.

Theo thông tin từ các siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội, thì thời gian này, hầu hết các hãng sản xuất đều chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mới của năm 2021. Các nhà sản xuất đều đang trợ giá, giảm giá sâu và áp dụng nhiều chương trình khuyến mại đối với dòng sản phẩm từ năm trước để giải phóng hàng tồn, đón những lô hàng mới sắp ra mắt thị trường.

An Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang