Samsung ‘trình làng’ Galaxy Fold màn hình gập giá 47 triệu đồng

author 11:29 21/02/2019

(VietQ.vn) - Samsung Galaxy Fold sử dụng công nghệ màn hình Infinity Flex mới với kích thước 7.3 inches. Khả năng gập đôi màn hình cho phép chiếc smartphone có kích thước như một máy tính bảng bỏ vừa túi quần người sử dụng.

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Mới đây, tại sự kiệu Unpacked, “ông lớn” Samsung tung 5 phiên bản smartphone gồm: Galaxy Fold, Galaxy S10, Galaxy S10+, Galaxy S10e và Galaxy S10 5G.

Đáng chú ý, chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên - Samsung Galaxy Fold được định giá 1.980 USD, tương đương gần 47 triệu đồng. Máy sẽ bắt đầu được bán ra thị trường kể từ ngày 26/4 tới.

CEO Samsung DJ Koh giới thiệu điện thoại màn hình gập Galaxy Fold. 

Theo Samsung, Galaxy Fold sử dụng công nghệ màn hình Infinity Flex mới với kích thước 7.3 inches. Khả năng gập đôi màn hình cho phép chiếc smartphone có kích thước như một máy tính bảng bỏ vừa túi quần người sử dụng.

Thiết kế màn hình của Galaxy Fold đạt độ phân giải 1536x2152 pixels ở trạng thái mở ra. Khi gập lại, màn hình nhỏ của máy sẽ có kích thước 4.6 inches đi cùng độ phân giải 840x1960 pixels.

 Galaxy Fold như một máy tính bảng, nhưng khi gập lại rất vừa vặn và thuận tiện cho người sử dụng. Ảnh CNBC

Về mặt cấu hình, bộ vi xử lý dành cho Galaxy Fold được phát triển trên nền tảng 7nm, với 12GB RAM và 512GB bộ nhớ trong. Máy cũng có khả năng truy xuất dữ liệu siêu nhanh với bộ nhớ Universal Flash Storage 3.0. Một điểm được quan tâm khác của những mẫu điện thoại gập Galaxy Fold là Samsung sẽ xử lý ra sao với viên pin của mẫu máy này. Theo đó, Samsung đã phát triển một cơ chế đặc biệt giúp chia pin của Galaxy Fold thành 2 phần thông qua một nếp gấp. Tổng dung lượng pin mà mẫu điện thoại này có được sẽ là 4.380 mAh.

Samsung Galaxy Fold có giá 1.980 USD, tương đương gần 47 triệu đồng. Ảnh: CNBC 

Về thiết kế bản lề của máy, Samsung đã xử lý bằng việc tạo ra một cơ cấu với nhiều bánh răng lồng vào nhau để người dùng có thể mở ra một cách mượt mà nhưng không kém phần chắc chắn. Các bánh răng này được giấu ở bên trong thân máy cho phép chuyển đôi qua lại giữa chế độ máy tính bảng và điện thoại.

Ngoài ra, do màn hình tương đương 1 chiếc tablet, Samsung cũng phát triển khả năng hoạt động đa nhiệm hơn cho Galaxy Fold. Theo đó, người dùng sẽ có tối đa 3 ứng dụng cùng chạy trên một màn hình lớn. Ở thời điểm hiện tai, một số ứng dụng phổ biến như Microsoft Office đã được tối ưu hoá cho phù hợp với chiếc điện thoại này.

Thảo Nguyên

Thủ tướng yêu cầu cần có chỉ đạo về KHCN phù hợp với tình trạng biến đổi khí hậu ở vùng ĐBSCL(VietQ.vn) - Chiều 19/2, tại Trụ sở Chính phủ, làm việc với các bộ, ngành về công tác chuẩn bị sơ kết thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu, Thủ tướng đánh giá, không ít bộ, ngành, địa phương chưa tích cực triển khai, đồng thời lưu ý, cần tránh tình trạng “đánh trống bỏ dùi”, có Nghị quyết mà không làm.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang