Trang chủ
Truyền thông khoa học trong đổi mới sáng tạo và phát triển
(VietQ.vn) - Trong kỷ nguyên số, đổi mới sáng tạo không còn là lựa chọn, mà là điều kiện tiên quyết để sinh tồn và phát triển của mọi quốc gia, tổ chức. Tuy nhiên, một ý tưởng đột phá, hay một công trình nghiên cứu xuất sắc cũng có thể chỉ mãi nằm trong phòng thí nghiệm nếu thiếu đi một chiếc cầu nối đưa nó đến với cộng đồng. Chiếc cầu nối chiến lược đó chính là truyền thông khoa học.
-
Mua sim tặng mũ dỏm
Châu Âu công bố kế hoạch 821 triệu USD khám phá vũ trụ
Cách phân biệt các loại mật ong xịn
Rau cải xoong nhiễm giun gây sốc cho bà nội chợ
Nước mắt đại gia ô tô Việt Nam
Để tim khỏe mạnh nên ăn những loại thực phẩm nào?
Vợ bác sĩ Tường - người đàn bà bí mật
-
AI tạo ảnh quảng cáo sản phẩm: Người tiêu dùng có đang bị đánh lừa?
-
Hoàn thiện Luật Đo lường: Từ yêu cầu quản lý đến động lực phát triển kinh tế
Tin mới 24h
Xử lý hàng chục đối tượng cò mồi ở lễ hội Chùa Hương
(VietQ.vn) - Từ đầu năm 2014 đến nay, 37 đối tượng “cò dịch vụ” tại chùa Hương đã bị bắt giữ và phạt hành chính.
Doanh nhân sẽ được tham gia viết sách giáo khoa
(VietQ.vn) - Không chỉ có các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu giáo dục...mà doanh nhân có thể được tham gia thiết kế chương trình và sách giáo khoa.
Nghiên cứu mới: Dầu diesel có thể tạo ra từ túi ni lông
Túi ni lông cũ một ngày nào đó có thể được sử dụng để sản xuất nhiên liệu dành cho ô tô.
Quy định mới về quản lý xe Việt kiều hồi hương
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 20/2014/TT-BTC hướng dẫn thủ tục NK xe ô tô, xe mô tô theo chế độ tài sản di chuyển của công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được giải quyết đăng ký thường trú tại Việt Nam.
Cận cảnh sao neutron phát ra luồng hạt dài nhất
(VietQ.vn) - NASA đã công bố họ đã chụp được hình ảnh về một luồng phản lực hạt dài nhất từng được phát hiện trong dải ngân hà Milky Way (góc dưới hình).
Vì sao Quốc hội dừng lấy phiếu tín nhiệm ?
Đảng có rất nhiều kênh để đánh giá, ví dụ có đồng chí ra Quốc hội thì phiếu tín nhiệm thấp nhưng trong nội bộ Đảng thì tín nhiệm lại cao...
Phó Thủ tướng giật mình vì tỷ lệ tái nghèo
Chiều 20-2, tại hội nghị của Ban Chỉ đạo trung ương về giảm nghèo bền vững, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh (trưởng Ban chỉ đạo) đồng tình với đề xuất của Bộ Xây dựng về việc chi ngân sách xây 40.000 nhà chống lũ cho người dân các tỉnh miền Trung.
Chủ tịch Sabeco ủng hộ ân xá kinh tế
Những người có nhiều tiền, đang cất giấu nhiều vàng chính là cổ đông chiến lược cần nhắm tới của các doanh nghiệp Nhà nước và động lực để họ rót vốn chính là "ân xá" kinh tế, theo Chủ tịch Bia Sài Gòn Phan Đăng Tuất.
.











