Trang chủ

Vai trò kinh tế nhà nước trong nắm giữ công nghệ nguồn ở Việt Nam hiện nay

Vai trò kinh tế nhà nước trong nắm giữ công nghệ nguồn ở Việt Nam hiện nay

(VietQ.vn) - Làm chủ công nghệ chiến lược trên cơ sở nắm giữ công nghệ nguồn vừa là giải pháp phát triển kinh tế, vừa là nền tảng đảm bảo an ninh, quốc phòng trong kỷ nguyên cạnh tranh toàn cầu ở Việt Nam hiện nay. Thực tiễn ở Việt Nam đã chứng minh kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo trong nắm giữ công nghệ nguồn ở Việt Nam. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc nắm giữ công nghệ nguồn của kinh tế nhà nước vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Bài viết sử dụng một số phương pháp như phân tích, tổng hợp; thống kê so sánh; logic - lịch sử... để tổng hợp, lập luận dựa trên các dữ liệu thứ cấp đã tập trung chủ yếu làm rõ vấn đề lý luận, thực tiễn và đề xuất một số giải pháp về vai trò kinh tế nhà nước nắm giữ công nghệ nguồn ở Việt Nam hiện nay.

Tin mới 24h

Cách ăn uống nguy hiểm đến tính mạng mà bạn chưa biết?

Cách ăn uống nguy hiểm đến tính mạng mà bạn chưa biết?

(VietQ.vn) - Ai cũng nghĩ chỉ cần ăn uống đủ chất, làm việc vừa phải, ngủ đủ giấc thì cơ thể sẽ hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, có những thói quen ăn uống tưởng chừng vô hại nhưng lại rất nguy hiểm.

Thói quen mặc đồ lót gây hại cho phái đẹp

Thói quen mặc đồ lót gây hại cho phái đẹp

(VietQ.vn) - Các vấn đề về da, tim mạch, nhiễm trùng “vùng kín”… đều có thể xuất phát từ những sai lầm trong thói quen mặc quần áo “nhóc” của phụ nữ.

Không che giấu nợ xấu

Không che giấu nợ xấu

Đó là khẳng định của ông Phạm Huyền Anh - vụ trưởng Vụ Chính sách an toàn hoạt động ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước - NHNN) - khi trao đổi với phóng viên về thông tư 09 (sửa đổi bổ sung một số điều của thông tư 02 về phân loại nợ) vừa được ban hành.

6 điều cần quan tâm khi mua TV

6 điều cần quan tâm khi mua TV

(VietQ.vn) – Hiện nay, sự ra tăng của các dòng TV mới và hiện đại hơn khiến người mua phân vân trong các lựa chọn. Dưới đây là 6 lời quan tâm cho người mua tivi lần đầu hay là cho những gia đình đang muốn nâng đời cho chúng.

Nhật Kim Anh hụt hẫng vì cách cư xử của Chánh Tín

Nhật Kim Anh hụt hẫng vì cách cư xử của Chánh Tín

Theo lời kể của Nhật Kim Anh thì ngay sau khi nghe tin Chánh Tín gặp nạn, cô đã gọi điện ngỏ ý mời ông đến nhà ở nhưng ông cúp máy không trả lời.

Rau nhiễm độc vì được rửa bằng nước ô nhiễm

Rau nhiễm độc vì được rửa bằng nước ô nhiễm

Nằm ngay sát nhà máy giày, những kênh mương đen kịt, bốc mùi hôi thối, chứa xác động vật chết lại trở thành nguồn nước tưới cho gần chục héc ta rau ở Phúc Lý, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội - nguồn cung cấp rau cho một bộ phận dân Thủ đô.

300 tỷ phú trong nhóm siêu giàu Việt Nam

300 tỷ phú trong nhóm siêu giàu Việt Nam

Dường như là nghịch lý, trong khủng hoảng, số người siêu giàu Việt Nam vẫn tăng lên nhanh chóng với tốc độ tăng được dự báo đứng đầu thế giới trong 10 năm tới.

Nhiều đại gia Việt đang ‘bắt chước’ mô hình đầu tư Bill Gates?

Nhiều đại gia Việt đang ‘bắt chước’ mô hình đầu tư Bill Gates?

Bill Gates là người giàu nhất thế giới – điều này hầu như ai cũng biết. Nhưng không nhiều người biết rằng lượng cổ phần tại Microsoft chỉ chiếm chưa đến 1/5 tổng tài sản của ông. Theo số liệu công bố trên Nasdaq, Bill Gates hiện sở hữu 338 triệu cổ phiếu Microsoft, trị giá hơn 13 tỷ USD. Trong khi theo tính toán của Forbes, tổng tài sản của ông trị giá tới 76 tỷ USD.

.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang