Trang chủ

Dữ liệu số và truy xuất nguồn gốc đưa nông sản Việt vươn tầm quốc tế

[VIDEO] Dữ liệu số và truy xuất nguồn gốc đưa nông sản Việt vươn tầm quốc tế

Muốn chinh phục những thị trường khắt khe và giàu tiềm năng như Mỹ, EU hay Nhật Bản, nông sản Việt không chỉ đơn thuần dựa vào ưu thế về chất lượng hay giá thành. Một trong những yếu tố mang tính quyết định trong kỷ nguyên thương mại toàn cầu hiện nay chính là tính minh bạch thông qua dữ liệu số và khả năng truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Tin mới 24h

Trấn lột mũ của học sinh, nhóm thanh niên nhận án gần 30 năm tù

Trấn lột mũ của học sinh, nhóm thanh niên nhận án gần 30 năm tù

Ngày 22/07, Tại TAND TP Hà Nội đã xét xử phúc thẩm vụ án cướp tài sản xảy ra ngày 16/09/2013 tại cổng trường THPT Chương Mỹ A thuộc thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Nhóm thanh niên tuổi đời chưa đến 20 đã bàn bạc rủ nhau trấn lột mũ lưỡi trai đội đầu của các em học sinh. Tổng giá trị tài sản là 3 chiếc mũ lưỡi trai, có giá trị chưa tròn 100.000 đồng, thế nhưng, với hành vi vi phạm pháp luật và phạm tội có tổ chức, 4 thanh niên không nghề nghiệp có HKTT tại huyện Chương Mỹ đã phải nhận tổng mức án phạt rất nghiêm khắc của luật pháp là gần 30 năm tù giam.

Sóc Trăng: Dịch tay chân miệng tái bùng phát

Sóc Trăng: Dịch tay chân miệng tái bùng phát

Tại Sóc Trăng, dịch tay chân miệng tái bùng phát và diễn biến phức tạp nhất là vào thời điểm đỉnh dịch thứ 2 trong năm bắt đầu. (VTV)

Thi thể nạn nhân vụ MH17 được đưa về Hà Lan

Thi thể nạn nhân vụ MH17 được đưa về Hà Lan

Sáng nay, thi thể các nạn nhân trong vụ rơi máy bay thảm khốc MH17 đã được đưa về Hà Lan để bắt đầu quá trình nhận dạng chi tiết. (VTV)

TP.HCM: Bệnh nhi suy hô hấp tăng cao trong mùa mưa

TP.HCM: Bệnh nhi suy hô hấp tăng cao trong mùa mưa

(ĐSPL) – Nhiều ngày qua, đặc biệt khi bắt đầu bước vào mùa mưa, tại TP.HCM xuất hiện nhiều ca suy hô hấp ở trẻ em nên đã gây ra tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Đây là những hình ảnh do phóng viên báo Đời sống và Pháp luật ghi nhận được tại Khoa Hô Hấp, bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM vào sáng ngày 23/7, các dãy hành lang đã trở thành giường bệnh.

Thu hồi kem bôi mặt Simetria Vitamin K & Arnica Cream gây dị ứng

Thu hồi kem bôi mặt Simetria Vitamin K & Arnica Cream gây dị ứng

(VietQ.vn) - Theo nghiên cứu, Bulgaria đang thu hồi kem bôi mặt Simetria Vitamin K & Arnica Cream có nguồn gốc từ Mỹ vì dễ gây dị ứng cho người sử dụng.

Bản sắc Việt Nam trong cuộc thi Olympic Hóa học Quốc tế

Bản sắc Việt Nam trong cuộc thi Olympic Hóa học Quốc tế

(VietQ.vn) - Cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam có sự tham dự của hơn 500 giáo viên và học sinh đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ

Hàng xách tay tràn lan trên thị trường tiêu dùng Việt Nam

Hàng xách tay tràn lan trên thị trường tiêu dùng Việt Nam

(VietQ.vn) - Mặc dù hàng hiệu, hàng xách tay tràn ngập trên thi trường, đặc biệt là các shop bán hàng online song nguồn gốc và chất lượng của những mặt hàng này vẫn là câu hỏi lớn đối với người tiêu dùng.

Nông sản Việt học được gì từ chuối Philippine?

Nông sản Việt học được gì từ chuối Philippine?

(VietQ.vn) - Bài học đáng quý mà quả chuối Philippine đã dạy cho Việt Nam về đầu ra nông sản đó là: Đừng bỏ quá nhiều trứng vào giỏ củaTrung Quốc.

.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang