10 loại thực phẩm giúp làm sạch đường ruột

author 20:30 26/11/2013

(VietQ.vn) - Đường ruột là bộ phận cuối cùng và cũng là quan trọng nhất trong hệ tiêu hóa. Nước và muối từ những chất thải phức tạp được triết xuất tại đây. Việc làm sạch đường ruột rất quan trọng để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, còn tránh được ung thư đường ruột.

1. Chanh: Hoa quả nhiều chất C rất hiệu quả trong việc làm sạch đường ruột, đặc biệt là chanh. Uống một ly nước ép chanh mỗi sáng giúp làm sạch và giải độc cơ thể.

2. Cải xanh: Cải xanh giúp bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi nhiều loại bệnh và có khả năng làm sạch đường ruột.

3. Trà xanh: Trà xanh có nhiều ích lợi cho sức khỏe. Uống trà xanh giúp giải độc gan hiệu quả.

4. Đậu, đỗ: Đậu tây và đậu lăng rất tốt cho việc làm sạch đường ruột và tăng cường hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

5. Họ nhà lúa: Gạo ít calo và cả cholesterol. Bạn cũng nên thêm cơm vào quá trình giảm câm của bạn để làm sạch đường ruột. Do hàm lượng chất xơ cao, họ nhà lúa cũng rất tốt cho tiêu hóa.

6. Quả bơ: Lượng dầu omega-3 trong quả bơ giúp làm sạch đường ruột. Dầu Omega-3 hoạt động như một chất bôi trơn cho thành ruột và loại bỏ tất cả độc tố và chất thải của thức ăn.

7. Cá: Axit giàu Omega-3 trong cá giúp làm sạch và phát triển hệ tiêu hóa.

8. Nước ép hoa quả: nước ép hoa quả giàu chất xơ giúp làm sạch muối, chất giải độc hệ thống tiêu hóa. Do vậy, bạn hãy thêm nước ép hoa quả vào chương trình giảm cân của bạn nhé.

9. Súp lơ xanh: Súp lơ xanh giải độc và làm sạch đường ruột. Loại thực phẩm này còn giúp làm sạch gan và phát triển một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Nguyễn Ly (theo HealthDailyMagazine)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang