10 trích dẫn truyền cảm hứng hay nhất từ Steve Jobs

author 07:16 29/02/2016

Nhà đồng sáng lập hãng Apple Steve Jobs đã để lại di sản lớn cho thế giới sau khi ra đi...

Đồng sáng lập, chủ tịch kiêm cựu giám đốc điều hành hãng Apple

Ông được nhớ đến với cam kết tới mức ám ảnh cho chất lượng, độ thành công và tầm nhìn đáng kinh ngạc.

Nếu đang tìm kiếm nguồn cảm hứng trong công việc và cuộc sống, 10 trích dẫn dưới đây từ Steve Jobs, một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính, sẽ giúp bạn.
“Ghi nhớ rằng bạn sẽ phải chết là cách tốt nhất mà tôi biết để có thể tránh cái bẫy tư duy rằng bạn có gì đó để mất. Bạn hoàn toàn trần trụi. Không có lý do gì để không đi theo trái tim mình”. Đây là đoạn trích trong bài phát biểu tại một buổi Lễ trao bằng mà Steve Jobs thực hiện vào ngày 12.6.2005.
“Rất khó để thiết kế các sản phẩm từ các nhóm tập trung. Rất nhiều lần, người ta không biết họ muốn gì cho đến khi bạn chỉ cho họ thấy”. Đây là trích dẫn từ nhà sáng lập hãng táo khuyết từng được đề cập trong một bài viết của hãng tin Bloomberg đăng vào tháng 5.1998.
“Một trong những thần chú của tôi là tập trung và đơn giản. Đơn giản thì khó khăn hơn là phức tạp, bạn phải làm việc chăm chỉ để làm sạch tư duy của mình, làm cho nó đơn giản”, Steve Jobs trả lời phỏng vấn tờ Business Week năm 1998.

“Công việc sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì bạn cho là công việc vĩ đại. Cách duy nhất để làm công việc vĩ đại là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng chấp nhận. Bằng cả trái tim mình, bạn sẽ nhận ra khi bạn tìm thấy nó. Và như bất cứ mối quan hệ nào, nó sẽ chỉ dần tốt đẹp lên theo năm tháng. Vì thế cứ tìm đến khi bạn thấy nó. Đừng chấp nhận”, đoạn trích trong văn bản bài phát biểu cho một buổi Lễ trao bằng mà Steve Jobs thực hiện vào ngày 12.6.2005.
“Là người giàu nhất trong nghĩa trang không phải là điều quan trọng với tôi… Lên giường ngủ và nói rằng chúng tôi đã làm được thứ gì đó tuyệt vời… đó là điều quan trọng với tôi”, Steve Jobs chia sẻ trên tờ The Wall Street Journal ngày 25.5.1993.
“Bị sa thải khỏi Apple là điều tuyệt nhất từng xảy ra với tôi. Gánh nặng của sự thành công được thay thế bằng ánh sáng của khởi đầu mới. Nó giải phóng tôi để tôi bước vào thời kỳ sáng tạo nhất trong cuộc đời mình”, đoạn trích trong văn bản bài phát biểu của Steve Jobs ngày 12.6.2005.

"Khi tôi 17 tuổi, tôi đọc được một câu nói rằng: "Nếu bạn sống mỗi ngày như đó là ngày cuối trong cuộc đời bạn, một ngày nào đó bạn sẽ gần như luôn làm được những điều đúng đắn". Câu nói này ám ảnh tôi và từ đó, trong suốt 33 năm qua, tôi luôn nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi: "Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, liệu mình có muốn làm những việc như hôm nay?". Và khi câu trả lời là “không" nhiều ngày liên tiếp, tôi nhận ra mình cần thay đổi", đoạn trích trong văn bản bài phát biểu của Steve Jobs ngày 12.6.2005.
“Sự đổi mới phân biệt một nhà lãnh đạo và một người chỉ đi theo”, trích dẫn từ cuốn “Bí mật đổi mới của Steve Jobs: Các nguyên tắc khác nhau cho sự thành công đột phá” của tác giả Carmine Gallo viết về các chiến lược hay và hiệu quả nhất của Steve Jobs.
"Tôi nghĩ rằng nếu bạn làm được điều gì đó tuyệt vời, bạn nên đi tiếp và làm điều tuyệt vời khác, đừng sống với cảm xúc đó quá lâu. Hãy cứ nghĩ tới những việc cần làm tiếp theo", Steve Jobs chia sẻ trong chương trình NBC Nightly News tháng 5.2006.
"Mô hình doanh nghiệp của tôi là The Beatles. Họ là bốn người giữ cho các khuynh hướng tiêu cực của nhau trong vòng kiểm soát. Họ cân bằng lẫn nhau và tổng thể, họ vĩ đại hơn tổng số người trong nhóm. Đó là cách tôi nhìn vào kinh doanh: Những điều vĩ đại trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng được thực hiện bởi một nhóm người".
Theo Thanh niên
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang