Chật vật đưa cá lăng 'khủng' quý hiếm từ sông Sêrêpôk lên bờ

author 16:03 29/01/2016

(VietQ.vn) - Theo kinh nghiệm của giới đi câu, đây là con cá lăng đuôi đỏ quý hiếm lớn nhất từ trước đến nay bắt được trên sông Sêrêpôk.

Theo tin tức từ báo VnExpress, ông Nguyễn Văn Chắc (xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) hôm 28/1 cùng người bạn đi thả câu trên sông Sêrêpôk. Bất ngờ ông thấy cần câu giật mạnh nên vội kéo vào bờ nhưng không được.

"Biết cá to mắc câu, tôi gọi người bạn kéo phụ. Sau hơn 2 giờ vật lộn, con cá mới được đưa lên bờ. Theo kinh nghiệm của giới đi câu, đây là con cá lăng đuôi đỏ quý hiếm lớn nhất từ trước đến nay bắt được trên sông Sêrêpôk", ông Chắc cho hay.

Con cá lăng nặng 43 kg, dài 1,7 m được ông Chắc đem bán lại cho bà Nguyễn Thị Mỹ Lan (53 tuổi, chủ quán ăn ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) với giá hơn 16 triệu đồng. 

Câu được cá lăng 'khủng' trên sông Sêrêpôk

Cá lăng 'khủng' trên sông Sêrêpôk. Ảnh: VnExpress

“Con cá rất to và khỏe, nó vờn qua vờn lại đến 2 tiếng đồng hồ vật lộn tôi mới bắt được con cá lăng này. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi câu được con cá to đến thế, mang đi bán mà tôi không nghĩ nó nặng đến tới 43kg”, ông Chắc vui mừng nói.

Bà Lan cho biết, cá lăng trung bình có trọng lượng chỉ từ 5 – 8 kg, loại lớn khoảng 10kg; riêng những con cá lăng với trọng lượng nặng đến vậy thì cực kỳ hiếm, báo Dân Trí đưa tin. 

Mỹ Linh (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang