v

3.000 sinh viên nhảy flashmob, đạp xe hưởng ứng ‘Giờ Trái đất 2016’

author 19:21 12/03/2016

(VietQ.vn) - Ngày 12/3/2016, 3.000 sinh viên, tình nguyện viên đã chạy bộ, đạp xe trong khuôn khổ Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 được tổ chức tại công viên Cầu Giấy.

Năm 2016, hoạt động đạp xe nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 1.000 người, được chia làm 15 nhóm đạp xe trên khắp các cung đường thuộc các tuyến phố, các quận, phường trên địa bàn thành phố.

Trong khi đó, hoạt động đi bộ diễn ra tại công viên Cầu Giấy cũng thu hút khoảng 2.000 người tham gia. Tiết mục nhảy flashmob trẻ trung của các bạn sinh viên, tình nguyện viên cũng đem lại không khí sôi động, vui tươi cho chương trình.

Tình nguyện viên của nhóm đạp xe thuộc nhiều độ tuổi sẽ đi xe đạp tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch, đồng thời lan tỏa thông điệp “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” trên một số tuyến phố của Hà Nội.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan, hoạt động chạy bộ, đạp xe hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 chắc chắn sẽ tác động sâu rộng tới người dân, góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường.    

Cùng chạy bộ hưởng ứng Giờ trái đất 2016.

3.000 học sinh, sinh viên, tình nguyện viên, các nhóm, hội đã nhiệt tình hưởng ứng.Tiết mục nhảy flashmob trẻ trung.

Chia sẻ với báo Chất lượng Việt Nam, bạn Phạm Thị Trung - sinh viên năm thứ 3 trường Học viên Ngân Hàng hứng khởi cho biết: “Năm nay, em rất vui khi đứng giữa biển người với tinh thần cổ động hưởng ứng nhiệt thành. Thêm vào đó, em cũng ý thức được tầm quan trọng của Giờ Trái đất, bản thân em cũng sẽ tập tắt điện, dừng đèn đỏ đúng quy cách để tiết kiệm và bảo vệ môi trường”.

Chiến dịch Giờ Trái đất được khởi xướng bởi Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) vào năm 2007. Năm nay đánh dấu 10 năm ra đời Chiến dịch Giờ Trái. Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất vào năm 2009. Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Daikin Việt Nam là các nhà tài trợ Chiến dịch Giờ Trái đất 2016. Trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ chính của Chiến dịch.

Đây là năm thứ 8 Việt tham và Thành phố Hà Nội đồng hành cùng hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới trong sự kiện nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 7/3/2016 về việc triển khai thực hiện Chiến dịch với nhiều nội dung chương trình. 

Sau sự kiện chạy bộ, đạp xe, các hoạt động bên lề nhằm hưởng ứng Chiến dịch sẽ tiếp tục được tổ chức xuyên suốt tháng 3. Trong hai ngày 14/3 và 18/3, các Đại sứ của Chiến dịch sẽ có buổi giao lưu với các bạn học sinh, sinh viên Thành phố Hà Nội.

Ngày 19/3, nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, TP. Hà Nội, các Bộ Ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Kiều Oanh

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang