6 quán chè nóng có tiếng ở Hà Nội ấm lòng thực khách ngày đông
(VietQ.vn) - Còn gì thú vị bằng trong cái rét mướt của những ngày mùa đông được ngồi thưởng thức những bát chè nóng, đậm vị và nổi tiếng nhất Hà Nội.
Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ
Những quán chè ngon nức tiếng đất Hà thành
Điểm mặt những quán chè lâu năm ở Hà Nội
Quán "lê la" và những món ngon Hà Nội
1. Chè sắn nóng 39 Lý Quốc Sư
Chè sắn là món ăn hầu như chỉ có vào mùa lạnh. Chè sắn ở Lý Quốc Sư nổi tiếng bởi vị bùi, thơm, nước chè sánh, nâu vàng ngon miệng, những miếng sắn được cắt vuông vức hình bao diêm, mềm dẻo không quá bở, nhìn thôi đã đẹp mắt.
Thưởng thức bát chè sắn, đặc biệt là vào những ngày đông giá rét thì thật khó lòng có thể quên được. Nóng hổi, ngọt ngào, thơm mùi gừng, béo ngậy vị dừa tươi, đánh thức tất cả các giác quan của người thưởng thức.
Có người thường ăn một lúc 2-3 bát mới đã cơn thèm. Bạn nhớ phải đến sớm vì chè hết rất nhanh. Quán mở cửa từ 10h sáng đến 12h đêm, giá khoảng 10.000-15.000 đồng/bát.
2. Xôi chè bà Thìn, 1 Bát Đàn
Xôi chè giản dị, ngọt thanh, là món ăn lâu đời của người dân Hà Thành. Một trong những địa chỉ quen thuộc để thưởng thức món xôi chè đó là chè Bà Thìn nằm ở số 1 ngã tư Bát Đàn. Đây là quán chè có tuổi đời 90 năm, trở thành thương hiệu đáng tin cậy đối với bất kì ai yêu thích món ăn này.
Có hai loại chè để ăn kèm với xôi vò đó là chè hoa cau và chè bà cốt. Bát chè bà cốt là sự hòa quyện giữa vị ngọt của đường mật, mềm thơm của gạo nếp cái hoa vàng, khi ăn còn có thể cảm nhận được vị gừng cay nồng, ấm áp. Để món ăn bớt ngấy, người Hà Nội rất sáng tạo khi ăn kèm với xôi vò đậu xanh. 


Ngoài chè khoai thì quán còn phục vụ thêm chè đậu đỏ, chè chuối, chè bắp và chè trân châu. Tất cả đều có mức giá 10k/bát, quá rẻ cho một quán ăn vặt ở phố cổ phải không nào?
Quán chè này từng xuất hiện trong các chương trình giới thiệu đặc sản Hà Nội trên truyền hình, mở cửa từ 14h30 đến 23h.Tất cả món của quán đều do cô chủ tự tay làm. Nhiều bạn nhận xét thích nhất trân châu của quán, to, dẻo ngon khó cưỡng, đúng kiểu tự làm chứ không phải trân châu đen Trung Quốc. Chè hạt sen thì bở nhưng không nát còn nguyên hình hạt, vị ngọt mát vừa phải. Bánh trôi to tròn mịn, bánh chay ngon, dẻo, ngọt vừa.

6. Chè cổ truyền - Ngô Thì Nhậm
Nếu bạn muốn thưởng thức món chè đặc trưng của Hà Nội thì quán chè Mười Sáu, nằm ngay góc ngã tư phố Ngô Thì Nhậm và Lê Văn Hưu là một địa chỉ đáng tin cậy. Các loại chè ở đây đều rất dân dã và quen thuộc: chè đỗ đen, đỗ xanh, sen, bánh trôi, bánh chay, cốm xào, chè kho…
Cái kéo khách tới quán chính là sự tỉ mẩn của chủ quán trong cách chế biến các món chè khiến thực khách ăn miếng ngon một lần nhớ mãi. Quán khá đông, âu vì nhiều người sau rất nhiều thứ màu mè của cuộc sống, muốn tìm tới đây như tìm lại chút hương xưa trong những cốc chè nhỏ nhắn này.
Trần Huyền (t/h)









