Ai Cập giảm tạm thời tỷ lệ kiểm tra các lô hàng nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu xuống 25%

author 06:42 10/12/2020

(VietQ.vn) - Ai Cập thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra Quyết định của Giám đốc Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc gia (NFSA) số 8/2020.

Dựa trên các nguyên tắc phân tích rủi ro và để ứng phó với COVID-19, Ai Cập sẽ giảm tạm thời tỷ lệ kiểm tra các lô hàng nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu và các sản phẩm thực phẩm xuống còn 25% với điều kiện: Các lô hàng nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu được nhập khẩu bởi các cơ sở thực phẩm đã đăng ký trong “Danh sách trắng” tại Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc gia (NFSA).

Các điều kiện để đăng ký trong "Danh sách Trắng" có thể được tìm thấy tại trang web của NFSA (www.nfsa.gov.eg).

Các lô hàng sản phẩm thực phẩm bắt buộc phải có Giấy chứng nhận Phù hợp trước khi vận chuyển (COC's) thông qua một cơ quan đánh giá sự phù hợp đã được đăng ký và được công nhận tại Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc gia (NFSA) theo Quyết định số 2/2020.

Chủ tịch NFSA có thể thay đổi tỷ lệ kiểm tra thực phẩm và nguyên liệu nhập khẩu bất cứ khi nào dựa trên tình hình thực tế.

 Ảnh minh họa.

Do đây là biện pháp được ban hành do tình trạng khẩn cấp về y tế bởi dịch bệnh Covid 19, không cần lấy ý kiến góp ý của các nước Thành viên WTO, nên biện pháp này đã được thông qua vào ngày 26/07/2020 mà và đã có hiệu lực từ ngày 14/08/2020.

Trước đó, Hoa Kỳ cũng thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Chương trình tiết kiệm năng  lượng: Tiêu  chuẩn tiết kiệm năng lượng cho máy giặt và máy sấy quần áo.

Cụ thể, Bộ Năng lượng (DOE) đề xuất sẽ phân loại hai nhóm sản phẩm riêng biệt: nhóm các sản phẩm máy giặt và máy sấy quần áo dân dụng loại cửa trên có chu kỳ giặt mỗi lần dưới 30 phút và máy giặt quần áo dân dụng cửa trước có chu kỳ giặt mỗi lần dưới 45 phút. DOE sẽ xem xét các tiêu chuẩn tiết kiệm nước và năng lượng thích hợp cho các loại sản phẩm đó, nếu được ban hành, trong các quy tắc riêng biệt.

Hà My

Trên 3,7 triệu đơn đặt hàng trong "60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam" (VietQ.vn) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, kết thúc Chương trình “60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2020” đã ghi nhận hơn 3,7 triệu đơn đặt hàng, tăng 267% so với ngày thường.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang