Ai tung tin 15 học sinh tử vong vì uống nước sting?
(VietQ.vn) - Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã lên tiếng về thông tin tin 15 học sinh ở tỉnh Tuyên Quang tử vong vì uống nước Sting.
Nhập nhằng chất lượng, còn ai muốn uống Trà Ô long TEA+ Plus?
Trà Ô Long TEA+ Plus: Chất lượng Nhật Bản, nguyên liệu toàn của China
Tân Hiệp Phát lao đao vì khủng hoảng, Coca Cola bất ngờ tuyên bố kinh doanh có lãi
Ông Lê Xuân Vân, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Tuyên Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội phản ánh 15 học sinh ở tỉnh Tuyên Quang tử vong vì uống nước Sting, Chi cục đã liên hệ với các bệnh viện trên địa bàn Tuyên Quang để tìm hiểu nhưng đều nhận được lời khẳng định không tiếp nhận hay cấp cứu bất kỳ trường hợp nào bị ngộ độc vì uống nước Sting.
Tung tin thất thiệt 15 học sinh tử vong vì uống nước Sting gây hoang mang dư luận. Ảnh minh họa
Ngoài ra, ông Vân cũng quả quyết từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang không xảy ra bất kỳ vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào.
Mấy ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội, nhiều người chia sẻ thông tin “Chấn động Tuyên Quang 15 học sinh chết thảm vì uống nước Sting...”.
Theo thông tin trên các trang mạng, 15 nạn nhân là các em học sinh cấp 3 đã cùng nhau uống Sting trong giờ ra chơi, 30 phút sau thì các em nôn ói khắp trường. 2 em bất tỉnh tại chỗ, nhà trường đã gọi xe cứu thương.
Sau 15 phút, 13 em nữa lại có biểu hiện tương tự và được đưa vào bệnh viện. Ngay lập tức chính quyền địa phương và nhà trường vào cuộc, được biết 15 em chỉ uống Sting do bà Nguyễn Như N. bán tại cổng trường.
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ ai đã tung tin thất thiệt, gây tâm lí hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến doanh nghiệp, thương hiệu Sting, đặc biệt khi mùa hè đã đến, thời điểm tiêu thụ mạnh của các loại nước giải khát. Sting hiện là loại nước uống bán khá chạy của Công ty Suntory - Pepsico Việt Nam.
Cách đây không lâu, trà Ô Long TEA+ Plus của Suntory - Pepsico Việt Nam bị người tiêu dùng, truyền thông lên án vì nhập nguyên liệu từ Trung Quốc để làm trà nhưng quảng cáo chất lượng Nhật Bản.
VIẾT CƯỜNG









