Alibaba ‘bỏ túi’ 31 tỷ USD trong ngày Lễ độc thân 11/11

author 17:21 11/11/2019

(VietQ.vn) - Gần 90 phút đầu tiên ngày Lễ độc thân (11/11), Alibaba đã thu về 114 tỷ nhân dân tệ, tương đương 16,3 tỷ USD tại các trang mua sắm. Dự kiến sau 24 giờ, Alibaba sẽ thu về 31 tỷ đồng doanh thu.

Lễ độc thân đã trở thành sự kiện thường niên của công ty lớn nhất châu Á này, thu hút khoảng 500 nghìn người mua sắm đến từ Trung Quốc, Nga... Ngoài ra, sự kiện còn có cái tên khác là "Double 11" vì được tổ chức vào ngày 11/11. Lễ độc thân dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, bởi họ có thể đánh giá mức độ chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc khi tốc độ tăng trưởng kinh tế có nguy cơ giảm xuống dưới mức 6%.

 Alibaba đã thu về 114 tỷ nhân dân tệ, tương đương 16,3 tỷ USD tại các trang mua sắm trong ngày Lễ độc thân. Ảnh Internet

Dù căng thẳng giữa Washington - Bắc Kinh tiếp tục gây ra sự bất ổn và gây xáo trộn cho hoạt động kinh doanh, trong số những doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc, Alibaba dự kiến sẽ có thể vượt qua "cơn bão" này, nhờ lượng mua sắm trực tuyến bùng nổ của người dân nước này.

Richard Wong - Trưởng bộ phận ICT tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Frost & Sullivan cho hay: "Alibaba có lẽ là trường hợp có thể 'luồn lách' và bước ra khỏi 'cơn bão' chiến tranh thương mại với vị thế tốt hơn Baidu và Tencent. Tâm lý và tinh thần trong lĩnh vực mua sắm vẫn tương đối cao".

Có lẽ, lễ độc thân trở thành "liều thuốc" cho người Trung Quốc trước khi tiến đến dịp Valentine. Hàng loạt sinh viên các trường đại học trên đất nước đã "ăn mừng" lễ kỷ niệm độc thân khi đối mặt với áp lực phải kết hôn từ gia đình. Họ đã sử dụng số 11/11 - 4 chữ số được gọi là "quang côn", biểu thị sự tách rời, không gắn kết.

Thảo Nguyên/ Theo bloomberg

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang