An Giang: Tịch thu và xử lý hàng loạt sản phẩm thiết bị điện tử nhập lậu

author 15:02 29/06/2020

(VietQ.vn) - Vừa qua, Cục QLTT An Giang đã phát hiện, tịch thu và xử lý 38 thiết bị điện tử nhập lậu từ các nhãn hiệu nổi tiếng đã qua sử dụng chưa xác định chủ sở hữu.

Qua kiểm tra phát hiện 19 cục nóng và 19 cục lạnh máy điều hòa nhiệt độ các loại đã qua sử dụng đang được tập kết tại khu vực cặp bờ kênh Vĩnh Tế, thuộc ấp Tân Biên, xã An Nông, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Trị giá hàng hóa khoảng 57 triệu đồng. Trong quá trình kiểm tra không có người đến nhận.

 Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra hàng hóa đang bị thu giữ

Sau khi Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản tạm giữ và áp tải toàn bộ số hàng hóa nói trên về trụ sở Đội QLTT số 2 huyện Tịnh Biên tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định đúng chức năng, thẩm quyền, ngày 28/5/2020 UBND tỉnh An Giang ra Quyết định số 236 tịch thu tang vật vi phạm hành chính không xác định được người vi phạm, đã bị tạm giữ theo Quyết định tạm giữ tang vật số 838 ngày 19/3/2020 của Đội QLTT số 2, Cục QLTT An Giang, lý do tịch thu không xác định được người vi phạm.

Cùng thời điểm này, Cục QLTT tỉnh Hà Giang cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng Việt Nga Store. Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng đang hoạt động kinh doanh bán lẻ các mặt hàng phụ kiện điện thoại các loại. Qua kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán một số mặt hàng phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Apple và Samsung, số lượng cụ thể: 98 dây sạc điện thoại nhãn hiệu Apple, 18 củ sạc nhãn hiệu Apple mã A1385, 25 tai nghe nhãn hiệu Apple, 19 củ sạc nhãn hiệu Sam sung. Ông Trần Đức Việt chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa nêu trên. 

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và tiếp tục xử lý theo qui định của pháp luật.

Bảo Linh

Những tính năng hữu ích của xe máy không phải ai cũng biết (VietQ.vn) - Nhiều dòng xe máy hiện nay được sản xuất trang bị rất nhiều tính năng tiêu chuẩn mà ít người sử dụng hoặc biết đến.
 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang