Ảnh hưởng dịch bệnh, nhiều nông sản Sóc Trăng cần được hỗ trợ tiêu thụ

author 07:12 05/08/2021

(VietQ.vn) - Theo Bộ Công Thương, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều loại trái cây của Sóc Trăng đến mùa thu hoạch cần được hỗ trợ tiêu thụ.

Cụ thể, các loại trái cây như nhãn, bưởi, vú sữa, xoài, cam sành và đặc biệt là lúa hè thu đang vào mùa thu hoạch ở Sóc Trăng đang cần được tiêu thụ. Theo Bộ Công Thương, dịch bệnh Covid-19 với diễn biến phức tạp, nhiều địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, khiến cho việc vận chuyển khó khăn nên cần sự chung tay kết nối, tiêu thụ của các doanh nghiệp, nhà phân phối... Vậy nên mới đây, Sở Công Thương Tỉnh Sóc Trăng đã gửi Công văn tới Bộ Công Thương, Tổ Công tác phía Nam và Sở Công Thương các tỉnh thành trên cả nước với mong muốn được hỗ trợ kết nối, tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh.

Trong công văn này, Sở cho biết, những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại Sóc Trăng, các loại nông sản trên địa bàn tỉnh đã gặp khó khăn trong tiêu thụ do hạn chế việc đi lại và vận chuyển, một số doanh nghiệp, cơ sở thu mua dừng hoạt động, số đang hoạt động thì thu mua cầm chừng.

Ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều nông sản của Sóc Trăng cần được hỗ trợ tiêu thụ

Nhiều nông sản của Sóc Trăng cần được hỗ trợ tiêu thụ.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có lượng lớn nông sản tới vụ cần được kết nối tiêu thụ, cụ thể: 24.443 tấn nhãn, thời điểm thu hoạch kéo dài từ tháng 7 đến tháng 12, với sản lượng trung bình hơn 4 nghìn tấn/tháng; 15.373 tấn bưởi, sản lượng thu hoạch trung bình khoảng 1.500 tấn/tháng từ tháng 7 đến tháng 11, cao điểm trong tháng 12 là 7.826 tấn; 4.600 tấn vú sữa, dự kiến sẽ tập trung thu hoạch vào 2 tháng cuối năm, cao điểm là tháng 12 với sản lượng 4.500 tấn; 15.800 tấn cam sành được thu hoạch từ nay đến cuối năm; 15.535 tấn xoài sẽ được thu hoạch vào tháng 11 và 12; 20.496 tấn chanh cũng được thu hoạch từ nay đến cuối năm.

Đặc biệt, Sóc Trăng hiện đang vào mùa thu hoạch vụ lúa hè thu, bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10, dự kiến tổng sản lượng đạt 800.370 tấn.

Do vậy, Sở Công Thương Sóc Trăng mong muốn được hỗ trợ thông tin, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh vào các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối và truyền thống, doanh nghiệp phân phối và các doanh nghiệp sơ chế, chế biến trên cả nước.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang