Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp

author 06:32 09/12/2020

(VietQ.vn) - Nhiều doanh nghiệp áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến chất lượng, công cụ cải tiến năng suất, hiện đại trong quá trình sản xuất, từ đó đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Công ty Cao su Tây Ninh thực hiện tốt 3 hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015, ISO 14001: 2015, ISO/IEC 17025: 2017 đồng thời áp dụng công cụ nâng cao năng suất chất lượng Kaizen. Công ty đã xây dựng và áp dụng chương trình cải tiến Kaizen từ năm 2015 đến nay đã đem lại lợi ích thiết thực.

Từ năm 2015 đến nay, Công ty đã có 63 sáng kiến được thực hiện. Các sáng kiến cải tiến đã giúp Công ty không chỉ tiết kiệm được nguyên, nhiên vật liệu, hoá chất, điện năng mà còn góp phần giảm nhân công lao động, bảo vệ môi trường, giảm chi phí, tăng năng suất lao động và nâng cao năng suất lao động, nhờ đó mà Công ty tiết kiệm được tới 7,2 tỷ đồng.

Công ty đã nghiên cứu xây dựng và đưa vào áp dụng thành công các hệ thống quản lý, các công cụ cải tiến năng suất chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015, ISO 14001: 2015. Công ty giảm thiểu tối đa lãng phí trong sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp khác cùng ngành. Đồng thời khuyến khích mọi người trong Công ty đều tham gia vào quá trình cải tiến năng suất, chất lượng. Nhờ vậy mà việc kiểm soát chất lượng sản phẩm được thực hiện tốt hơn.

Từ khi áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến, các công cụ cải tiến năng suất, chất lượng thì tỷ lệ rớt hạn sản phẩm không còn; khách hàng khiếu nại cũng giảm đáng kể. Hiện nay, Công ty đã cải tiến công đoạn sấy sản phẩm từ mủ bằng gas, giải pháp cải tiến này vừa nâng cao chất lượng sản phẩm vừa bảo đảm vệ sinh môi trường. Trước đây sản phẩm từ mủ cao su được sấy bằng dầu, chất lượng sản phẩm đạt thấp, không tốt cho môi trường.

Song song đó, Công ty còn tiến hành cải tiến dây chuyền sản xuất bằng cách áp dụng thêm công đoạn kiểm tra độ nhớt của mủ, sàng lọc nguyên liệu đầu vào để chế biến phù hợp với từng loại sản phẩm. Đưa vào áp dụng thực hiện công đoạn sấy 12 dao, cắt bỏ một máy cho công đoạn băm thô, giúp nguyên liệu được băm nhuyễn hơn, độ mủ đồng đều tạo ra sản phẩm chất lượng hơn.

Sau một thời gian triển khai áp dụng hệ thống quản lý, các công cụ cải tiến năng suất chất lượng uy tín thương hiệu của Công ty tăng lên rõ rệt. Quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ; giảm rủi ro và các lỗi sai ở mức thấp nhất, từ đó góp phần giảm thiểu chi phí trong sản xuất, tăng năng suất lao động, nâng cao giá trị sản phẩm.

Hay tại việc xây dựng và áp dụng thành công Hệ thống Quản lý tích hợp ISO 9001:2008 và ISO 14001:2004, Công ty TNHH Vaude Việt Nam đã nâng tầm uy tín, phát triển thương hiệu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động chính thức, Vaude Việt Nam đã xây dựng và áp dụng thành công Hệ thống quản lý tích hợp ISO 9001:2008 & ISO 14001:2004 góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh của Công ty trong môi trường kinh doanh hội nhập toàn cầu hóa như hiện nay. Để đạt được kết quả đó là sự nỗ lực không ngừng của toàn bộ cán bộ công nhân viên trong Công ty với mục tiêu xây dựng Công ty phát triển bền vững trên nguyen tắc “Năng suất – Chất lượng – Hiệu quả”.

Khi tiến hành xây dựng Hệ thống ISO 9001:2008 Ban ISO cùng với các bộ phận trong Công ty tiến hành xây dựng và rà soát lại quy trình hoạt động của các phòng ban, chuẩn hóa và văn bản hóa các quy trình hoạt động. Điều này đem lại hiệu quả rất lớn. Việc quy định rõ ràng bằng văn bản các nhiệm vụ và quy trình thực hiện sẽ giúp cán bộ công nhân viên thực hiện đúng công việc theo yêu cầu vì đã có các hướng dẫn cụ thể cho từng bước thực hiện công việc. Cán bộ công nhân viên đã hình thành nề nếp làm việc có trách nhiệm rõ ràng cho từng công việc. Quan hệ hợp tác giữa các nhân viên, các cấp, phòng ban được tăng cường cải thiện, cùng hướng tới một mục tiêu chung.

Áp dụng ISO 9001:2008 còn giúp công ty quản lý chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh một cách có hệ thống và kế hoạch, giảm thiểu và loại trừ các chi phí phát sinh sau kiểm tra, cho phí bảo hành và làm lại. Nhờ đó mà sản phẩm của Công ty đảm bảo chất lượng, thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.

 Hà My

Honghala - Đơn vị sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ Hà Nội uy tín, chất lượng(VietQ.vn) - Hiện nay, nhu cầu về nhà ở của con người ngày càng cao. Không chỉ cần một nơi đi chốn về đơn thuần mà bây giờ người ta bắt đầu có những yêu cầu nhất định về không gian sống, khang trang, tươm tất hơn. Để làm mới không gian sống, nhiều gia đình lựa chọn việc cải tạo, sửa chữa thay vì đập đi, xây lại nhằm tiết kiệm chi phí. Một trong những đơn vị được đánh giá cao, nhiều khách hàng tin tưởng khi có nhu cầu sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội phải kể đến đó là Honghala.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang