Áp dụng khoa học công nghệ, nâng cao năng suất ngành vật liệu xây dựng

author 06:47 11/11/2019

(VietQ.vn) - Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Cao Bằng luôn khẳng định phong trào cải tiến, sáng tạo kỹ thuật đã thực sự phát triển mạnh mẽ và được xem là yếu tố then chốt, lâu dài, tạo bước phát triển đột phá về khoa học công nghệ.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Cao Bằng là đơn vị chuyên sản xuất gạch đất sét nung, xi măng và bê tông đúc sẵn. Hằng năm, công ty sử dụng nguồn vốn khá lớn để đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên và củng cố các trang thiết bị sản xuất. Đồng thời duy trì và thực hiện tốt các quy trình sản xuất và quản lý hệ thống ISO 9001:2008.

Hiện nay, ngoài đầu tư các xe nâng hàng để xếp gạch mộc từ khâu chế biến tạo hình vận chuyển gạch mộc đi phơi, vận chuyển gạch chín ở khâu ra lò và nâng sản phẩm gạch, xi măng lên xe cho khách hàng, công ty còn đầu tư xây dựng thêm 1 dây chuyền sản xuất gạch không nung, nâng công suất 2 dây truyền 20 triệu viên/năm; cải tạo nâng công suất trạm nghiền xi măng; cải tạo lò nung và xây mới 1 lò sấy, 1 lò nung tuy nen; cải tạo mở rộng hệ thống nhà màn cáng, hệ thống dây chuyền mộc, hệ thống đường ray, xe goòng vận chuyển gạch mộc.

Trong thời gian qua, công ty có 15 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất có giá trị của cán bộ công nhân được áp dụng mang lại hiệu quả kinh tế. Trong đó phải kể đến các giải pháp như: Giải pháp cải tiến áp dụng máy móc thiết bị nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm gạch xây tuy nen; Giải pháp áp dụng tra than bằng máy tự động; Giải pháp nâng cao hiệu quả máy đùn ép liên hợp 502, máy Ba Lan; Cải tiến quy trình nghiền, cấp than cho băng tải định lượng pha than vào gạch mộc… đã được áp dụng và tổng giá trị làm lợi là trên 25 tỷ đồng.

Bên cạnh việc tăng năng suất, cán bộ, công nhân công ty đã nỗ lực không ngừng trong cải tiến kỹ thuật để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, được khách hàng nhiều nơi đánh giá cao với giá thành phù hợp. Đây cũng là hướng đi lâu dài, có ý nghĩa chiến lược đối vớvới sự phát triển bền vững của công ty trong thời gian tới.

Hà Nội: Siêu thị Alpha Mart bán hàng không tem nhãn(VietQ.vn) - Nhiều sản phẩm được nhập đang bán tại Alpha Mart – Trung Hòa có địa chỉ tại Tầng 1 nhà N6b Trung Hòa, Nhân Chính, TP Hà Nội không hề được dán nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định. Thậm chí, một số sản phẩm còn không có tem nhãn, hướng dẫn sử dụng cũng như thông tin sản phẩm. Điều này khiến khách hàng đặt nghi vấn về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm của hàng hóa đang được bán tại cơ sở này.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang