Apple ra mắt tính năng cảnh báo người dùng khi bị theo dõi

author 16:53 02/06/2021

(VietQ.vn) - Apple mới đây đã phát hành phiên bản beta của hệ điều hành iOS 14.5 và cập nhật thêm tính năng ‘Item Safety Alerts’, người dùng sẽ được cảnh báo khi bị thiết bị khác theo dõi.

Từ năm 2020, sau khi Apple công bố chuẩn bị ra mắt Airtag - một bộ định vị tí hon cho phép người dùng gắn lên các đồ vật quan trọng hoặc dễ quên như ví tiền, chìa khóa,...và tìm kiếm chúng bằng tính năng Find My trên iPhone đã trở thành các chủ đề được bàn luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn công nghệ. 

Bên cạnh sự tiện ích không thể chối bỏ của sản phẩm mới này, AirTag cũng khiến các chuyên gia bảo mật dấy lên những lo ngại về tính riêng tư của người dùng. Và như dự đoán trước được những nguy cơ này, trong phiên bản iOS 14.5 beta mới được phát hành, Apple đã thêm vào tính năng "Item Safety Alerts" cho phép thiết bị cảnh báo người dùng về việc hệ thống phát hiện một thiết bị lạ liên tục di chuyển cùng với họ. 

Tính năng mới của Apple sẽ cảnh báo người dùng khi bị theo dõi 

Vai trò của tính năng Item Safety Alerts càng trở nên cần thiết khi Apple dự định mở rộng hỗ trợ ứng dụng Find My cho các thiết bị bên thứ 3 không thuộc sở hữu của Apple. Find My cho phép định vị bạn bè, thành viên gia đình và các thiết bị. Vì vậy, nguy cơ nó bị biến thành máy theo dõi là rất cao, thậm chí không cần kết nối Internet.

Theo The Verge, tính năng này được mặc định kích hoạt trên iOS 14.5 nhằm đảm bảo người dùng luôn được cảnh báo kịp thời trong trường hợp bản thân bị theo dõi.

Ngoài tính năng trên, iOS 14.5 cũng sẽ cho phép người dùng iPhone mở khóa thiết bị thông qua Apple Watch khi đeo khẩu trang. iOS 14.5 giới thiệu thêm 2 giọng nói Siri mới, có sẵn với ngôn ngữ là tiếng Anh. Ngoài ra phiên bản này có thêm một cài đặt tùy chọn mới, cho phép người dùng chọn giọng nói của Siri mà họ thích chứ không còn để mặc định là Siri giọng nữ nói âm Mỹ nữa.

Việc thêm hai giọng nói cho Siri đã làm tăng thêm sự đa dạng về âm thanh giọng nói. Apple trong một tuyên bố đã nói rằng thay đổi này là sự tiếp nối của cam kết về sự đa dạng và hòa nhập mà công ty đang hướng đến.

Đặc biệt, iOS 14.5 còn được bổ sung thêm tính năng tìm nguồn lực cộng đồng giống như Waze để báo cáo tai nạn, nguy hiểm và kiểm tra tốc độ dọc theo một tuyến đường trong ứng dụng Maps khi nhận chỉ đường.

Có một nút "Báo cáo" mới trong ứng dụng Apple Maps cho phép bạn nhấn để báo cáo tai nạn, nguy hiểm hoặc bẫy tốc độ tại vị trí của bạn trong ứng dụng ‌Apple Maps‌, đây là một tính năng mà ứng dụng bản đồ Waze cung cấp. Tính năng này có sẵn trực tiếp trên ‌iPhone‌ và trong CarPlay.

 Bảo Linh (t/h)

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi uống trà đen mỗi ngày?(VietQ.vn) - Trà đen mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa tiểu đường, sâu răng, cao huyết áp,... tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang