Apple ra mắt tính năng siêu bảo mật trên sản phẩm của hãng

author 05:49 08/07/2022

(VietQ.vn) - Một tính năng mới được Apple tiết lộ mới đây sẽ nâng cấp độ bảo mật trên toàn bộ sản phẩm, thông tin người dùng sẽ được bảo vệ lên mức độ cao nhất.

Apple tiết lộ tính năng Lockdown Mode sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay. Chế độ này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công tinh vi đến từ hacker, như phần mềm gián điệp Pegasus từng tấn công iPhone của các quan chức cấp cao của EU vào năm 2021.

Chế độ Lockdown sẽ chặn hầu hết các file đính kèm tin nhắn và chặn các cuộc gọi FaceTime đến từ những người dùng mà chủ sở hữu thiết bị chưa từng liên hệ trước đó. Nó cũng sẽ ngăn quyền truy cập vào điện thoại iPhone khi được kết nối với máy tính hoặc phụ kiện nếu thiết bị đang ở trạng thái khóa.

Động thái này diễn ra sau khi ít nhất hai công ty Israel đã khai thác các lỗ hổng trong phần mềm của Apple để đột nhập từ xa vào iPhone mục tiêu mà không cần phải nhấp (click) hoặc chạm vào bất cứ điều gì. 

Lockdown Mode sẽ nâng cao tính bảo mật cho các dòng máy Apple tốt nhất 

Hiện Apple đang kiện NSO Group lên tòa án liên bang Mỹ với cáo buộc phần mềm của công ty này đã được sử dụng để tấn công một số người dùng iPhone trên toàn thế giới.

Pegasus xâm nhập vào điện thoại di động để trích xuất dữ liệu hoặc kích hoạt camera hoặc micro để theo dõi chủ nhân thiết bị di động.

Tuy nhiên, NSO Group khẳng định phần mềm này chỉ được bán cho các cơ quan chính phủ để nhắm mục tiêu tội phạm và khủng bố với sự cho phép của chính quyền Israel.

Trong khi đó, tháng trước, Google cho biết một phần mềm gián điệp khác của một công ty RCS Lab có trụ sở tại Italy đã được sử dụng để do thám điện thoại thông minh Apple và Android ở Italy và Kazakhstan.

Nhóm phân tích rủi ro của Google cảnh báo người dùng Android bị phần mềm gián điệp nhắm tới và đang tích cực tăng cường tính năng bảo vệ phần mềm.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang