v

Apple sẽ ra mắt phụ kiện đặc biệt dành cho iPhone 12?

author 06:48 22/02/2021

(VietQ.vn) - Apple đang phát triển pin dự phòng có từ tính, gắn được lên lưng MagSafe của iPhone 12 và cung cấp năng lượng giống như bộ sạc không dây.

Sản phẩm pin dự phòng của Apple dự kiến ra mắt ngay sau khi phát hành iPhone 12. Tuy nhiên, trong cuộc thử nghiệm nội bộ, lực hút MagSafe đủ mạnh để giữ bộ sạc nhưng lại xuất hiện vấn đề nghiêm trọng liên quan đến phần mềm. iPhone bị lỗi do phần tiếp xúc nóng lên quá mức.

Ngoài ra, Apple còn phải giải quyết tình huống sử dụng sạc ở những máy có ốp lưng. Chính vì những lý do đó mà kế hoạch ra mắt sản phẩm pin dự phòng đã bị hoãn lại.

Theo những hình ảnh nguyên mẫu được tiết lộ, pin dự phòng của Apple có vỏ ngoài bằng cao su, màu trắng. Sản phẩm chỉ đóng vai trò bổ sung pin chứ không có tính năng vỏ bảo vệ như Smart Battery Case trước đây.

Apple đã phát triển pin dự phòng MagSafe cho iPhone 12 nhưng chưa thể ra mắt. Ảnh: Bloomberg. 

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Apple buộc phải hủy sự kiện ra mắt phụ kiện bởi bộ phận kỹ thuật phần cứng của Apple rất cẩn thận với các phụ kiện liên quan đến sạc. Vào năm 2017, hãng công bố đế sạc không dây AirPower, có thể sạc đồng thời Apple Watch, iPhone và tai nghe AirPods. Tuy nhiên, cuối cùng, thiết bị này không bao giờ được phát hành. Dự án bị hủy bỏ giữa chừng vào năm 2019 do các vấn đề liên quan đến quá nhiệt.

Liên quan tới vấn đề trên, Apple hiện cũng đang có kế hoạch trang bị sạc MagSafe cho MacBook Pro và MacBook Air thế hệ mới. Tuy nhiên, có một thay đổi quan trọng liên quan đến bộ sạc trên MacBook Pro.

Trong vòng 5 năm qua, các dòng máy của MacBook đều được trang bị cổng USB Type C, giúp chúng tương thích với các bộ sạc của nhà sản xuất khác. Mặc dù vậy, có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ đem trở lại bộ cáp sạc MagSafe. Ưu điểm của sạc MagSafe là nếu có nhỡ gạt vào dây, sạc sẽ tách ra khỏi máy chứ không kéo toàn bộ laptop rơi xuống đất. Ngoài ra, MagSafe cũng có thể cho phép Apple trang bị chuẩn sạc nhanh hơn trên MacBook.

MagSafe lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 2006 và nhanh chóng trở thành một trong những tính năng được yêu thích trên các dòng máy tính. Gần đây, Apple đã đem MagSafe trở lại trên các dòng iPhone mới nhất của mình, nhưng là một kiểu sạc không dây.

Phụ kiện và thiết bị đeo trở thành nguồn doanh thu ngày càng quan trọng của Apple. Theo báo cáo tài chính quý I/2021, lĩnh vực này mang về 13 tỷ USD, tương đương 12% tổng doanh thu của công ty.

Thiết bị sạc không dây có thể là một phụ kiện phổ biến trong hệ sinh thái MagSafe của Apple ở tương lai. Năm ngoái, hãng đã phát hành một số phụ kiện tương thích với MagSafe, gồm ốp lưng, ví da và bộ sạc.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang