Apple Watch sẽ có thêm chức năng đo huyết áp và chỉ số đường huyết

author 09:32 03/09/2021

(VietQ.vn) - Hãng Apple đang lên kế hoạch bổ sung hàng loạt tính năng theo dõi sức khỏe mới trên Apple Watch. Trong đó, có tính năng đo huyết áp và chỉ số đường huyết.

Các tính năng mới có thể xuất hiện trên Apple Watch vào năm 2022, cùng với các cải tiến khác ở hệ thống theo dõi nhịp tim và giấc ngủ. Theo nguồn tin của tờ Wall Street Journal, phần lớn các tính năng mới mẻ này sẽ không thể có trên Apple Watch Series 7. Sản phẩm dự kiến ra mắt tháng 8/2021 cùng iPhone 13 nhưng đã bị lùi lịch.

Trong tương lai, Apple được cho là nghiên cứu cơ chế cho phép đồng hồ thông minh phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ, cung cấp hướng dẫn y tế khi nồng độ oxy trong máu xuống thấp và có thể phát hiện bệnh tiểu đường. Đồng thời Apple còn muốn thiết kế hệ thống theo dõi và cảnh báo huyết áp cao/thấp, theo dõi cơn sốt, theo dõi thời điểm thụ thai.

Dự kiến phiên bản Apple Watch Series 8 sẽ cải thiện tính năng theo dõi giấc ngủ nhưng vấn đề nhiều thiết bị thường gặp phải chính là thời lượng pin quá thấp. Nhiều người hi vọng Apple sẽ sớm tìm ra giải pháp khắc phục trong tương lai. Tờ Wall Street Journal cho biết, tin tức này được khai thác từ tài liệu nội bộ của Apple. Tuy nhiên, nguồn tin giấu tên cũng lưu ý rằng các tính năng có thể thay đổi mà không báo trước.

Apple Watch được cho là sẽ có thêm nhiều tính năng theo dõi sức khỏe trong tương lai. Ảnh minh họa

Dẫu vậy, tin đồn về một loạt tính năng theo dõi sức khỏe trên Apple Watch đã có từ vài năm qua. Hồi tháng 5, Apple thậm chí còn gửi bảng khảo sát để hỏi người dùng các vấn đề về tiểu đường, huyết áp. Tuy vậy, nguồn tin riêng cho thấy Apple vẫn đang vật lộn với việc phát triển các tính năng mới này.

Ngoài các tính năng mới, Apple được cho là đang hối thúc Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép cho các tính năng theo dõi sức khỏe hiện có của Apple Watch. Các tính năng này bao gồm theo dõi rung nhĩ (một loại rối loạn nhịp tim) dùng Apple Watch và đưa ra cảnh báo nếu nồng độ oxy trong máu xuống ngưỡng thấp. Hiện tại, tính năng này vẫn theo dõi nồng độ oxy trong máu mà không đưa ra bất cứ cảnh báo nào.

Hiện không có cảm biến theo dõi sức khỏe nào được đưa vào Apple Watch Series 7. Mẫu smartwatch mới nhất của Apple được cho là chỉ tập trung cải tiến thiết kế mới và tăng hiệu năng.

Bảo Linh (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang