Iphone 12 dính lỗi, Apple mở chương trình sửa chữa miễn phí

author 19:48 30/08/2021

(VietQ.vn) - Apple mới đây phát đi thông báo chính thức về chương trình bảo hành miễn phí cho các thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 Pro sau khi xác nhận các thiết bị này có thể gặp vấn đề liên quan tới loa thoại.

Cụ thể, Apple đã thông báo triển khai một chương trình dịch vụ sửa chữa dành cho người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro đang gặp sự cố với loa thoại trên điện thoại của họ. Công ty cho biết một số thiết bị "có thể gặp sự cố âm thanh do một bộ phận bị lỗi trên mô-đun thu nhận".

Apple cũng cho biết, chỉ có "tỷ lệ rất nhỏ" các thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 Pro được sản xuất từ tháng 10/2020-4/2021 có thể xuất hiện sự cố này. “Chúng tôi xác định rằng tỷ lệ rất nhỏ các thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể gặp sự cố âm thanh do một bộ phận bị lỗi trên mô-đun thu nhận”, Apple thông báo.

Apple thông báo sửa chữa miễn phí cho người dùng do iphone dính lỗi loa thoại
 

Theo thông báo từ nhà sản xuất, những thiết bị iPhone của người dùng đủ điều kiện được sửa chữa nếu loa thoại của thiết bị đó không phát ra tiếng khi nhận và thực hiện cuộc gọi.

Để tham gia chương trình sửa chữa miễn phí, người dùng chỉ cần mang điện thoại bị lỗi đến các trung tâm bán lẻ của Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của công ty. Ngoài ra, Apple cũng khuyến nghị người dùng nên sao lưu dữ liệu trước khi đưa máy đến các trung tâm để sửa chữa.

Trong một số trường hợp thiết bị gặp hư hỏng khác bên cạnh sự cố loa thoại, Apple cho biết người dùng cần sửa những lỗi đó trước khi tham gia chương trình này. Công ty sẽ tính thêm phí sửa chữa với các hư hỏng không liên quan đến loa thoại trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Trong thông báo chính thức được phát đi, Apple cũng lưu ý rằng, dịch vụ này chỉ áp dụng cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro, không áp dụng cho iPhone 12 mini hay iPhone 12 Pro Max. Ngoài ra, chương trình sẽ có thời hạn 2 năm kể từ ngày người dùng mua sản phẩm.

Ngoài ra, Apple cũng giới hạn dịch vụ này khi chỉ cho phép người dùng tham gia chương trình tại quốc gia mà họ mua iPhone. Như vậy, những người dùng iPhone xách tay tại Việt Nam không may gặp lỗi loa thoại sẽ không đủ điều kiện để tham gia chương trình.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang