Asiad 17: Thắng Thái Lan, bóng đá nữ Việt Nam lập kỳ tích

author 07:34 27/09/2014

Không những đòi lại món nợ từng 2 lần thua trước ĐT nữ Thái Lan, chiến thắng với tỷ số 2-1 trước đối thủ này đã giúp cho ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng bán kết tại Asiad.

ĐT nữ Việt Nam đã ghi tên mình vào lịch sử bóng đá nước nhà

ĐT nữ Thái Lan vượt trội hơn về nhiều mặt, nên ĐT nữ Việt Nam đã chấp nhận nhường thế trận cho đối thủ để chơi “đổ bê tông” bên phần sân nhà. Trước hệ thống phòng ngự nhiều tầng ấy, ĐT nữ Thái Lan có thời điểm kiểm soát bóng tới 67% nhưng vẫn rất ít khi “bẽ gãy” được hàng phòng ngự rất chắc chắn của đoàn quân ông Mai Đức Chung. Với một thế trận lép vế hoàn toàn ấy, ĐT nữ Việt Nam không có cơ hội tiếp cận cầu môn của đối phương.

Nhưng việc phá vỡ lối chơi phòng thủ có chiều sâu ấy đã buộc ĐT nữ Việt Nam phải trả giá ngay đầu hiệp 2. Lợi dụng một pha lên cao của hàng thủ ĐT nữ Việt Nam, Romyen đã thực hiện cú bứt tốc ngay giữa sân và dễ dàng hạ gục thủ môn Kiều Trinh phá vỡ thế quân bình ở phút 51.

Tuy nhiên, ĐT nữ Việt Nam bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa sau đó. Từ một đường chuyền của Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Liễu đã tung cú sút xa, đưa bóng lập bập vào góc sệt của khung thành đối phương khiến trận đấu trở về vạch xuất phát.

Bàn thắng như một liều kích thích tinh thần cho đoàn quân ông Mai Đức Chung nên Ngọc Anh và đồng đội chơi rất tự tin. Dù kiểm soát bóng ít hơn nhưng những pha lên bóng của ĐT nữ Việt Nam rất sắc sảo. Phút 65, Nguyễn Thị  guyệt bị phạm lỗi trong vòng cấm sau một pha bứt tốc. Tuy nhiên, Tuyết Dung sút quá nhẹ, lại trúng vị trí của thủ môn Boonsing, bỏ lỡ một cơ hội ăn bàn trông thấy từ chấm 11m cho ĐT nữ Việt Nam.

Nhưng tưởng pha hỏng ăn ấy sẽ khiến cho Tuyết Dung bị mất tinh thần. Nhưng chỉ 2 phút sau, chính tiền vệ này đã lập công chuộc tội bằng cú đệm lòng cận thành để đưa đội nhà lần đầu dẫn điểm.

Trong phần thời gian còn lại, ĐT nữ Việt Nam phải chịu sức ép rất lớn từ ĐT nữ Thái Lan. Nhưng tâm lý vững vàng, khả năng bọc lót cho nhau rất kín kẽ nên mành lưới của Kiều Trinh đã được giữ nguyên. Nếu tận dụng tốt cơ hội hơn, ĐT nữ Việt Nam đã có thêm 1 bàn thắng. Đó là tình huống của Nguyễn Thị Nguyệt ở phút 90, trong thế rất trống trải nhưng tiền đạo này lại đưa bóng vọt xà.

Nhưng tỷ số 2-1 cũng đã giúp cho ĐT nữ Việt Nam làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên lọt vào một kỳ Asiad. 

Bàn thắng
ĐT nữ Việt Nam: Thị Liễu 53', Tuyết Dung 67'.
ĐT nữ Thái Lan: Romyen 51'.
Theo Bongdaplus

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang