Audi cho triệu hồi một loạt các mẫu xe đời mới

author 11:07 05/11/2021

(VietQ.vn) - Được biết, tất cả các mẫu xe Audi của năm 2021 và thậm chí phiên bản 2022 đang bị triệu hồi do lỗi phần mềm khiến hình ảnh từ camera lùi không hiển thị trên màn hình.

Audi và Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa thông báo đợt triệu hồi dành cho hầu hết các mẫu xe mới thuộc đời 2022 đang bán ra tại Bắc Mỹ. Cụ thể, những chiếc ô tô này gặp vấn đề tiềm ẩn với hệ thống thông tin giải trí khi không hiển thị chế độ xem camera phía sau trong lúc lùi xe.

Về cơ bản, lỗi triệu hồi này ảnh hưởng đến gần như tất cả các xe Audi phiên bản năm 2021 hoặc 2022 với hệ thống thông tin giải trí Modular Infotainment Toolkit.

Hàng loạt chiếc Audi đời mới bị triệu hồi do lỗi phần mềm
 

Thông báo của hãng cho biết: "Tập đoàn Volkswagen tại Mỹ (Audi) đang triệu hồi một số xe đời 2021 như Audi A8 và S8, cùng với đó là các xe đời 2022 như: A5 Sportback, A4 Sedan, S5 Sportback, Q5 Sportback, Q7, Q8, RSQ8, SQ7, SQ8 và S3 Sedan", và bổ sung: "Lỗi phần mềm có thể ngăn hình ảnh từ camera phía sau hiển thị khi xe bắt đầu lùi. Do đó, những phương tiện này không tuân thủ các yêu cầu của Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang số 111: Khả năng Quan sát Phía sau".

Theo đó, chỉ duy nhất mẫu A6 không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Audi cũng giải thích: "Các xe không nằm trong diện triệu hồi do chưa cài đặt phần mềm lỗi hoặc đã được khắc phục tại nhà máy/cảng".

Tóm lại, các ô tô Audi đời mới sẽ thỉnh thoảng gặp tình trạng màn hình hiển thị chuyển sang màu đen hoặc bị đứng hình trong lúc đang lùi xe. Đây không phải lần đầu tập đoàn Volkswagen vướng phải lỗi camera lùi, một số mẫu xe đời 2021 của nhà sản xuất này cũng đã từng bị triệu hồi do vấn đề phần mềm tương tự.

Vì đây là lỗi phần mềm, "các đại lý Audi sẽ cập nhật hệ thống thông tin giải trí miễn phí cho ô tô của khách hàng". Thông báo cụ thể sẽ được gửi cho các chủ xe trong diện triệu hồi từ ngày 17/12/2021.

Trước đó, Audi cũng đã phải đưa ra thông báo triệu hồi hàng loạt mẫu xe bao gồm A4, A5, A6, A7, A8, Q5, Q7 được sản xuất trong thời gian 2009 đến 2019 để cập nhật lại phần mềm điều khiển làm thay đổi thông số khí thải trái phép. 

Bảo An (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang