Ba hãng sản xuất ô tô nổi tiếng Hàn Quốc mở cuộc triệu hồi lớn sửa lỗi phụ tùng

author 06:29 03/10/2021

(VietQ.vn) - Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, 3 công ty sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ mở cuộc triệu hồi hơn 1.400 xe để sửa các bộ phận bị lỗi.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, 3 công ty xe Hàn Quốc đã ra quyết định triệu hồi tổng cộng 1.469 xe. Trong đó, Hyundai triệu hồi 1.089 xe Veloster sản xuất từ năm 2014 đến 2016 do một số bộ phận động cơ mòn trước các bộ phận khác, có thể khiến động cơ ngừng đột ngột khi xe đang chạy.

Stellantis Korea thông báo triệu hồi 253 xe Jeep Wrangler SUV do bộ giắc cắm đường ống cấp nhiên liệu bị lỗi và MAN Truck & Bus Korea sẽ sửa 127 xe bus Lion's City do các vấn đề nước làm nguội.

Dính vấn đề về phụ tùng, nhiều hãng xe Hàn Quốc phải mở cuộc triệu hồi  

Đây là đợt triệu hồi mới nhất trong một loạt đợt triệu hồi của các nhà sản xuất ô tô tại Hàn Quốc và nhà nhập khẩu ô tô do vấn đề phụ tùng xe.

Các công ty này bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế phụ tùng từ ngày 1/10. Chủ xe có thể liên lạc hoặc đến các trung tâm dịch vụ và sửa chữa được chỉ định để thay thế phụ tùng miễn phí. 

Trước đó không lâu, các hãng xe nổi tiếng của Hàn Quốc Hyundai Motor Co., General Motors Corp. (GM) và Jaguar cũng mở cuộc triệu hồi khoảng 500 xe để sửa lỗi. Đây là đợt triệu hồi xe mới nhất sau khi các hãng ôtô của Hàn Quốc và các nhà nhập khẩu tiến hành một loạt đợt triệu hồi xe do lỗi kỹ thuật.

Hyundai Motor sẽ triệu hồi 177 xe điện G80 do lỗi của bộ biến tần, khiến xe có thể chết máy khi đang chạy. Gần 300 ôtô thuộc các mẫu xe CT4 và CT5 Cadillacs do GM Asia Pacific nhập khẩu sẽ được triệu hồi do túi khí sườn (xe) có thể bị lắp đặt sai. Jaguar Land Rover Korea triệu hồi 34 chiếc F-TYPE P300 do lỗi hệ thống chống bó phanh. Các hãng ôtô đã bắt đầu hoặc sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ sửa chữa và thay thế từ ngày 10/9.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang